22/09/2023 18:53 GMT+7

Bắt giữ nhóm mua bán 'nước vui' có chứa chất ma túy

Công an TP Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ số lượng lớn ma túy tổng hợp với khoảng 1.800 viên thuốc lắc, 500 gói “nước vui” có chứa chất ma túy mới xuất hiện gần đây, 2 túi ma túy dạng bột…

Các nghi phạm vừa bị Công an TP Thanh Hóa bắt giữ - Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Các nghi phạm vừa bị Công an TP Thanh Hóa bắt giữ - Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Chiều 22-9, Công an TP Thanh Hóa cho biết, ngày 21-9, lực lượng của đơn vị vừa triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh, trong đó các nghi phạm chuyên cung cấp nhiều loại ma túy tổng hợp mới xuất hiện dưới dạng "nước vui".

Tại hiện trường, Công an TP Thanh Hóa bắt quả tang năm nghi phạm có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy gồm: Trần Quang Định, 27 tuổi; Lê Hữu Thành, 17 tuổi, đều trú tại phường Đông Vệ; Đặng Ngọc Long, 23 tuổi, trú tại phường Trường Thi; Lê Hữu Thương, 24 tuổi, trú tại phường Thiệu Khánh, đều TP Thanh Hóa và Lê Thanh Hưng, 22 tuổi, trú tại phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

Ngay sau khi bắt giữ năm nghi phạm nêu trên, Công an TP Thanh Hóa đã cử một tổ công tác vào TP.HCM để điều tra, xác minh, mở rộng vụ án.

Tại TP.HCM, tổ công tác của Công an TP Thanh Hóa đã bắt giữ hai nghi phạm là Lê Anh Tuấn, 21 tuổi, quê xã Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên và Hà Trọng Nghĩa, 22 tuổi, quê xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Hiện hai nghi phạm này đang tạm trú tại phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

Khám xét nơi ở của các nghi phạm nêu trên, công an đã thu giữ số lượng lớn ma túy tổng hợp gồm khoảng 1.800 viên thuốc lắc, 500 gói "nước vui", 200g ketamine, 2 túi ma túy dạng bột cùng nhiều tang vật khác liên quan.

Tang vật vụ án mà Công an TP Thanh Hóa vừa bắt giữ - Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Tang vật vụ án mà Công an TP Thanh Hóa vừa bắt giữ - Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Trước đó, hồi tháng 7-2023, Công an tỉnh Thanh Hóa đã cảnh báo về tình trạng ma túy xâm nhập học đường bằng các loại ma túy mới, có trong thực phẩm chức năng, nước trái cây nhằm vào học sinh, sinh viên, gọi là "nước vui".

Các loại ma túy này thường được đựng trong gói trà giảm cân, đông trùng hạ thảo, gói bột nước trái cây có in dòng chữ dễ nhầm lẫn như: "Crispy fruit", "Crispy fruit grape", hoặc "nước dâu", cà phê "White coffee"…

Một dạng gói "nước vui" có chứa chất ma túy mà Công an TP Thanh Hóa vừa bắt giữ - Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Một dạng gói "nước vui" có chứa chất ma túy mà Công an TP Thanh Hóa vừa bắt giữ - Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Đây là sản phẩm nhìn bề ngoài giống một loại nước giải khát, trong đó có dạng gói hương dâu, hương nho, hương xoài…

Theo kết quả giám định của cơ quan công an, số "nước vui" có chứa ma túy này là một loại ma túy mới xuất hiện, được pha trộn từ nhiều chất ma túy tổng hợp như MDMA, ketamine, diazepam.

Trên bao bì sản phẩm không ghi thông tin của nhà sản xuất, cũng như xuất xứ của sản phẩm, bên trong là chất bột có màu tím, màu hồng, màu vàng…

Loại ma túy này hòa tan được vào nước như nước giải khát, khi uống sẽ gây ảo giác mạnh, loạn thần và có thể đe dọa đến tính mạng nếu sử dụng quá nhiều.

Bắt 2 thanh niên vận chuyển, buôn bán loại ma túy mới: "nước vui"Bắt 2 thanh niên vận chuyển, buôn bán loại ma túy mới: 'nước vui'

TTO - Loại ma túy được các nghi phạm gọi là 'nước vui' có thể hòa tan vào nước như nước giải khát, khi uống sẽ gây ảo giác mạnh, loạn thần và có thể đe dọa tính mạng nếu sử dụng quá nhiều.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên