Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

TP.HCM cảnh báo loại ma túy mới 'ngụy trang' trong nước xoài

02/10/2020 14:39 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên Công an quận 5 (TP.HCM) phát hiện vụ mua bán trái phép loại ma túy mới tên Bromazepam ngụy trang trong gói nilông có dòng chữ 'Crispy Fruit Mango', còn gọi là nước xoài, trong chứa bột màu vàng.

TP.HCM cảnh báo loại ma túy mới ngụy trang trong nước xoài - Ảnh 1.

Cơ quan công an phát hiện loại ma túy mới ngụy trang trong gói nilông có dòng chữ “Crispy Fruit Mango” - Ảnh: C.A.

Ngày 2-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận cơ quan CSĐT Công an quận 5 (TP.HCM) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Nguyễn Tiến Đạt (21 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đạt đang là sinh viên một trường đại học ở TP.HCM.

Theo thông tin ban đầu, trước đó tổ trinh sát Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận 5 bắt giữ Nguyễn Tiến Đạt trên đường Hùng Vương, phường 9, quận 5.

Qua kiểm tra, tổ trinh sát phát hiện trong túi áo khoác của Đạt có một gói giấy ghi dòng chữ "Crispy Fruit Mango", bên trong có một gói nilông cũng ghi dòng chữ này chứa chất bột màu vàng nghi là ma túy. Tổ công tác di lý Đạt cùng tang vật về trụ sở công an để làm rõ.

Kết quả giám định kết luận chất bột màu vàng trong gói nilông trên có khối lượng 17,6798 gram, là ma túy ở thể rắn, loại Bromazepam.

Tại cơ quan công an, Đạt khai nhận đã qua khu vực huyện Nhà Bè gặp một người tên Th. do bạn bè ngoài xã hội giới thiệu để nhận 4 gói "Crispy Fruit Mango" (một loại ma túy Đạt khai là "nước xoài") và giao cho khách của Th. 3 gói, còn 1 gói Đạt đem về cất.

Tại thời điểm bị bắt, Đạt đang giao gói "Crispy Fruit Mango" với giá 2 triệu đồng cho một khách nữ tại một khách sạn ở phường 9, quận 5.

Đạt khai biết Th. từ tháng 4-2020 và Th. nhờ Đạt đi giao "Crispy Fruit Mango" và bóng cười. Mỗi lần giao hàng, Th. cho Đạt từ 100.000-200.000 tiền công.

Đạt thường gặp Th. tại khu vực huyện Nhà Bè và liên lạc qua điện thoại, ngoài ra không rõ lai lịch của Th..

Hiện Công an quận 5 đã rà soát nhiều nơi trên địa bàn, đến nay chưa phát hiện loại ma túy mới nêu trên.

Các bậc phụ huynh nên lưu ý khi phát hiện con em mình sử dụng những loại chất nghi vấn tương tự như loại ma túy mới ngụy trang nêu trên cần báo ngay cho cơ quan công an để xử lý kịp thời.

Bromazepam là loại chất ma túy thuộc danh mục III, Nghị định 73/2018/NĐ-CP ngày 15-5-2018 quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất. Bromazepam là chất ma túy mới được phát hiện đầu tiên trên địa bàn quận 5. Công an quận 5 đã ra thông báo đến các đơn vị để phối hợp thực hiện khi gặp loại ma túy trên.

Bắt 250.000 viên ma túy tổng hợp đang trên đường sang nước thứ ba tiêu thụ Bắt 250.000 viên ma túy tổng hợp đang trên đường sang nước thứ ba tiêu thụ

TTO - Công an tỉnh Lào Cai vừa triệt phá chuyên án ma túy lớn, thu giữ tại hiện trường 250.000 viên ma túy tổng hợp tại huyện Mường Khương. Đây là số lượng ma túy tổng hợp lớn nhất từ trước đến nay được thu giữ trên địa bàn tỉnh.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận