Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Bắt giám đốc công ty môi giới tự ý bán đất của công ty khác

21/05/2021 18:34 GMT+7

TTO - Mặc dù chỉ là công ty môi giới, không được ủy quyền ký hợp đồng mua bán đất nhưng một giám đốc đã tự ý ký hợp đồng và thu tiền của khách hàng rồi sử dụng, không chuyển cho chủ đất.

Bắt giám đốc công ty môi giới tự ý bán đất của công ty khác - Ảnh 1.

Giám đốc Công ty Điền Phú Phát bị bắt tạm giam vì tự ý ký hợp đồng đặt cọc, thu tiền tỉ của khách hàng - Ảnh: Công an Bình Dương.

Ngày 21-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Ngọc Thắng, 37 tuổi, quê Khánh Hòa, là giám đốc Công ty CP đầu tư kinh doanh phát triển địa ốc Điền Phú Phát (P.Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Thắng bị bắt vì tự ý giao dịch ký hợp đồng đặt cọc mua nhà, thu tiền của khách hàng tại "Dự án đô thị thương mại RICHTOWN" (khu nhà ở Kim Kim Trần) và hợp đồng đặt cọc về việc góp vốn chuyển nhượng bán bất động sản "Khu đô thị Hưng Thịnh Golden Land" (khu nhà ở Nam Long 3).

Tổng số tiền mà Thắng đã nhận của ba khách hàng là 3,66 tỉ đồng tới nay chưa hoàn trả. Thắng cũng khai nhận không hề chuyển số tiền này cho chủ đầu tư của hai dự án trên là Công ty TNHH MTV Kim Kim Trần và Công ty địa ốc Hoàng Hưng Thịnh mà đã dùng để trả lương nhân viên và trang trải chi phí hoạt động của công ty.

Theo điều tra ban đầu, Công ty Điền Phú Phát chỉ là công ty môi giới, không phải là chủ đầu tư dự án. Hai công ty chủ hai dự án là Công ty Kim Kim Trần và Công ty Hoàng Hưng Thịnh nói họ không ký bất cứ hình thức hợp tác hay ủy quyền nào cho Công ty Điền Phú Phát thực hiện các giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà…

Thời gian qua, trước các cơn "sốt" nhà đất, tại Bình Dương có nhiều người tự lập ra các công ty bất động sản có pháp nhân, con dấu… nhưng thực chất năng lực tài chính yếu, không phải chủ đầu tư mà chỉ là các đơn vị môi giới. Vì vậy, cơ quan chức năng cảnh báo người dân cần tìm hiểu kỹ pháp lý các dự án và năng lực các chủ đầu tư trước khi giao dịch để tránh bị lừa đảo.

Khởi tố nhóm người mở công ty bất động sản để... cho vay lãi nặng Khởi tố nhóm người mở công ty bất động sản để... cho vay lãi nặng

TTO - Sáng 15-7, Công an TP Đà Nẵng cho biết Cơ quan CSĐT đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với nhóm 6 người cùng trú ở TP Hải Phòng để điều tra về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận