07/05/2021 11:08 GMT+7

Công an Bình Thuận khởi tố, bắt tạm giam giám đốc Trung Land

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Không được bà H. ủy quyền nhưng Trung tự lập bảng vẽ phân lô đất nền, làm đường bêtông trái phép trên thửa đất rồi đặt là 'Dự án khu dân cư Phú Mỹ' và bán cho nhiều người dân.

Công an Bình Thuận khởi tố, bắt tạm giam giám đốc Trung Land - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam Cao Đức Trung - giám đốc Công ty TNHH TVXD & KDBĐS Trung Land - Ảnh: MAI THỨC

Sáng 7-5, Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Cao Đức Trung - giám đốc Công ty TNHH TVXD & KDBĐS Trung Land - ở phường Phú Tài, TP Phan Thiết để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của Cao Đức Trung và thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan để phục vụ hoạt động điều tra.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng đầu năm 2019, Cao Đức Trung đặt cọc số tiền 150 triệu đồng để mua thửa đất có diện tích 1.121,5m2 (đất trồng cây lâu năm) ở xã Hàm Mỹ của ông N.V.X. với giá 1.690.000.000 đồng.

Do không có đủ tiền để thanh toán cho thửa đất nên Trung giới thiệu cho bà P.T.H. ở phường Đức Thắng, TP Phan Thiết mua lại thửa đất trên với giá 1,7 tỉ đồng.

Sau khi đạt được thỏa thuận, cả ba bên đến một văn phòng công chứng ở TP Phan Thiết để ký hợp đồng chuyển nhượng.

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Hàm Thuận Nam đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất trên cho bà H..

Mặc dù không được bà H. ủy quyền nhưng Trung tự lập bảng vẽ phân lô đất nền, làm đường bêtông trái phép thửa đất trên rồi đặt tên là "Dự án khu dân cư Phú Mỹ".

Phòng tài nguyên - môi trường huyện Hàm Thuận Nam xác định từ năm 2015 đến tháng 7-2020 tại xã Hàm Mỹ không có dự án khu dân cư nào được cấp phép.

Từ cuối tháng 1-2019, Trung cho nhân viên đăng ảnh, rao bán đất nền "Dự án khu dân cư Phú Mỹ" trên mạng xã hội.

Trong các hợp đồng chuyển nhượng, Trung đều thể hiện mục đích sử dụng là đất ở tại nông thôn nên nhiều người đã tin tưởng mua đất.

Từ tháng 4-2019, Trung nhân danh công ty ký hợp đồng chuyển nhượng đất nền cho nhiều cá nhân và đã chiếm đoạt tổng số tiền khoảng 2,4 tỉ đồng. Khi vụ việc bị phát giác, Trung đã trả lại cho các bị hại tổng số tiền khoảng 1,1 tỉ đồng, còn lại đến nay chưa trả.

Phải xử nghiêm, không để liên minh Phải xử nghiêm, không để liên minh 'ma quỷ' bất động sản hoành hành

TTO - Đại biểu Đinh Duy Vượt (Gia Lai) nêu ý kiến như vậy tại phiên thảo luận ở Quốc hội sáng 5-11.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận