Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Bắt giám đốc công ty bảo vệ vụ nổ súng, chém nhau 'như phim'

07/04/2018 17:39 GMT+7

TTO - Sau khi Ngọc "sẹo" ra đầu thú trong vụ nổ súng, chém nhau như phim tại Nhơn Trạch, Đồng Nai, công an đã bắt tạm giam Trần Huy Thông - Giám đốc Chi nhánh công ty bảo vệ Đông Á.

Bắt giám đốc công ty bảo vệ vụ nổ súng, chém nhau như phim - Ảnh 1.

Trần Huy Thông bị bắt tạm giam chiều 7-4 - Ảnh: H.M

Chiều 7-4, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, đã thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Trần Huy Thông - Giám đốc chi nhánh văn phòng Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á (đóng ở xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch).

Một người khác cũng bị bắt tạm giam là ông Võ Quốc Tuấn - Phó giám đốc công ty bảo vệ Đông Á.

Cả ông Thông lẫn ông Tuấn bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng trong vụ gây hấn với nhóm của Phan Văn Ngọc (Ngọc "sẹo", quê Nghệ An), trong vụ bắn nhau tại Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Ngoài ra, công an còn thi hành lệnh bắt và khám xét chỗ ở đối với hai nhân viên công ty bảo vệ là Nguyễn Văn Ánh và Nguyễn Trung Trực để điều tra cùng hành vi trên.

Các quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can đã được phê chuẩn của Viện KSND cùng cấp.


Bước đầu, cơ quan điều tra xác định từ chuyện mâu thuẫn bộc phát với Ngọc "sẹo", ban giám đốc công ty bảo vệ đã cùng với nhân viên đã dùng súng công cụ hỗ trợ nổ súng và rượt đuổi nhau giữa ban ngày.

Cụ thể, chiều ngày 1-4, Ngọc "sẹo" đến chi nhánh Văn phòng công ty dịch vụ bảo vệ Đ.A (xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch) đòi gặp phó giám đốc Võ Quốc Tuấn để hỏi chuyện vì Ngọc cho rằng Tuấn đã đánh cha vợ của Ngọc nên yêu cầu xin lỗi.

Sau đó, cả hai xảy ra mâu thuẫn, cự cãi và Ngọc dùng tay đánh Tuấn.

Lúc này, giám đốc Trần Huy Thông ngồi trên xe hơi dùng súng công cụ hỗ trợ bắn 2 phát chỉ thiên.

Ngọc "sẹo" nghe tiếng súng nên chạy đến chiếc xe bán tải của mình lấy hai cây rựa quay lại.

Lập tức, Tuấn dùng một khẩu súng công cụ hỗ trợ khác bắn vào tay của Ngọc "sẹo" làm rớt cây rựa.

Bắt giám đốc công ty bảo vệ vụ nổ súng, chém nhau như phim - Ảnh 2.

Trước khi bị bắt, Tuấn cho rằng Ngọc "sẹo" tấn công nhưng công an xác định Tuấn đã bắn vào tay Ngọc "sẹo" làm rớt cây dao rựa - Ảnh: A.LỘC

Tiếp đó, nhân viên Nguyễn Văn Ánh đã cầm một súng công cụ hỗ trợ, còn Nguyễn Trung Trực bốc con dao rựa bị bắn rớt đuổi theo tấn công nhóm của Ngọc.

Tại hiện trường, một nhân viên bảo vệ khác là Nguyễn Hữu Nghĩa cũng cầm côn nhị khúc đuổi theo đánh Ngọc "sẹo" thì bị Ngọc dùng rựa chém trúng vào mắt phải.

Sau khi gây án, Ngọc cùng đồng bọn lên xe bỏ trốn (sau đó đã ra đầu thú), riêng Nghĩa được chuyển đến một bệnh viện tại TP.HCM để cấp cứu.

Trước khi bị bắt giam, chính người nhà của giám đốc Trần Huy Thông đã tung một đoạn clip lên mạng xã hội để tố cáo Ngọc "sẹo", đồng thời thanh minh việc bị Ngọc "sẹo" tấn công mới nổ súng nhằm đánh lạc hướng cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, trong quá trình điều tra, cơ quan công an đã trích xuất được nhiều đoạn clip thể hiện cảnh chủ động nhóm công ty bảo vệ đã rượt đuổi, tấn công Ngọc "sẹo" sau khi Tuấn bị đánh.

Bản thân Ngọc "sẹo" cũng bị nhóm của công ty bảo vệ bắn bị thương.

Nghi can cầm đầu vụ nổ súng Nghi can cầm đầu vụ nổ súng 'như phim' ở Nhơn Trạch đầu thú

TTO - Hiện công an vẫn đang lấy lời khai để làm rõ thêm các đối tượng có liên quan để xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích.

H.M
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận