Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Vụ bắn nhau 'như phim' ở Nhơn Trạch, bên nổ súng kể gì?

02/04/2018 21:18 GMT+7

TTO - Theo ông Võ Quốc Tuấn - phó giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ Đ.A - nguồn cơn dẫn đến vụ bắn, chém "như phim" là do mâu thuẫn khi ông và giám đốc giúp đưa người bị nạn đi cấp cứu, không ngờ làm ơn mắc oán.

Vụ bắn nhau như phim ở Nhơn Trạch, bên nổ súng kể gì? - Ảnh 1.

Nhân viên công ty bảo vệ tên Nghĩa kể lại vụ việc bị truy sát khiến ông bị thương nặng ở mắt - Ảnh: HOÀNG LỘC

Một ngày sau vụ bắn, chém nhau "như phim" trên tỉnh lộ 25C (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), ông Võ Quốc Tuấn - phó giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ Đ.A, người bị truy sát - cho biết đã cung cấp toàn bộ các bằng chứng liên quan cho cơ quan điều tra Công an huyện Nhơn Trạch.

Theo ông Tuấn, ngoài việc cung cấp video clip ghi lại cảnh truy sát, ông còn giao nộp súng (bắn đạn cao su và hơi cay), các loại giấy phép, chứng chỉ sử dụng công cụ hỗ trợ được Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an Đồng Nai cấp để cơ quan điều tra vào cuộc xác minh.

Mâu thuẫn từ chuyến xe cứu thương?

Theo ông Tuấn, do trên quốc lộ 25C đoạn qua Nhơn Trạch thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông và nhiều người bị nạn chưa kịp đưa đi bệnh viện đã tử vong.

"Thấy tình trạng đau xót này, khoảng hai năm nay giám đốc công ty tự bỏ tiền mua xe cứu thương (có đăng ký dịch vụ cấp cứu) để chở người gặp nạn cấp cứu khi cần. Từ ngày đi vào hoạt động, nhiều nạn nhân được chúng tôi đưa đến bệnh viện gần nhất cứu chữa đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần", ông Tuấn nói.

Ông Nghĩa kể lúc bị truy sát - Video: HOÀNG LỘC

Theo ông Tuấn, khuya 21-3, ông Trần Huy Thông (giám đốc công ty) nhận được cuộc gọi từ số máy lạ thông báo có vụ tai nạn trên tỉnh lộ 25C.

Ông Thông chạy xe ra hiện trường thì thấy tai nạn nghiêm trọng, có 3 người bị thương nặng (gãy tay, chân và bất tỉnh) nên gọi ông Tuấn ra hỗ trợ.

"Khi chúng tôi đang bồng các nạn nhân lên xe cấp cứu thì có một người đàn ông cao tuổi ra can ngăn. Tôi nói tránh ra để đưa người đi cấp cứu trước, chứ rề rà nạn nhân chết. Tuy nhiên, khi tôi nổ máy chở nạn nhân đến bệnh viện, người này tiếp tục đập cửa la ó không cho chở đi. Do tình huống gấp gáp nên tôi gạt tay, chở người gặp nạn đến bệnh viện cấp cứu", ông Tuấn kể lại.

Theo ông Tuấn, sau khi đưa nạn nhân đến bệnh viện, ông đánh xe quay lại hiện trường thì mới biết các nạn nhân trên là người nhà của người đàn ông đó.

"Ông này gọi con rể xuống hăm dọa tôi nếu không xin lỗi thì sẽ giết. Nhiều người dân và lực lượng CSGT làm nhiệm vụ lúc đó đều chứng kiến. Họ khuyên nhủ nhưng ông này không nghe", ông Tuấn kể.

Bị truy sát nên buộc nổ súng

Theo tường trình của ông Tuấn, khoảng vài ngày sau, con rể của người đàn ông cao tuổi trên là Ngọc Sẹo gọi điện yêu cầu phải lên xin lỗi bố vợ của mình nhưng ông Tuấn không thực hiện theo yêu cầu. 

Khoảng 14h ngày 1-4, Ngọc Sẹo tiếp tục gọi điện dọa "không xin lỗi sẽ bị giết".

"Chỉ một lúc sau, họ đi trên 2 ôtô và nhiều xe máy kéo xuống công ty. Lúc đầu chúng tôi bắt tay nói chuyện bình thường, nhưng sau đó Ngọc Sẹo lớn tiếng đòi bắt cóc tôi lên nhà xin lỗi bố vợ. Tôi không đi thì bị đấm, sau đó nhóm người của Ngọc Sẹo xách mã tấu lao vào chém tới tấp", ông Tuấn thuật lại.

Vụ bắn nhau như phim ở Nhơn Trạch, bên nổ súng kể gì? - Ảnh 3.

Vợ nhân viên bảo vệ tên Nghĩa chăm sóc chồng tại một bệnh viện ở TP.HCM - Ảnh: HOÀNG LỘC

Đang nằm điều trị tại một bệnh viện ở TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Nghĩa - nhân viên công ty bảo vệ bị thương trong vụ đâm chém vừa qua, cho biết vào thời điểm nhóm Ngọc Sẹo kéo đến, tại công ty chỉ có 3 người gồm ông Trần Huy Thông, ông Võ Quốc Tuấn và ông.

"Tôi đang ở trong công ty thì thấy ông Tuấn bị đuổi chém nên cầm côn lao ra giải vây. Bị nhóm đó cầm mã tấu truy sát, ông Tuấn rút súng bắn đạn cao su ra bắn 2 phát nên họ mới chùng xuống bỏ đi", ông Nghĩa kể.

Ông Tuấn cũng khẳng định do bị dồn vào thế cùng nên ông buộc phải bắn hai phát súng (1 đạn cao su, 1 súng hơi cay) để giải vây thoát thân. Tất cả các loại công cụ hỗ trợ này ông đều có giấy phép sử dụng và được cấp chứng chỉ.

Ông Nghĩa nói về nguy cơ hư một mắt sau vụ truy sát kinh hoàng hôm 1-4 - Video: HOÀNG LỘC

Theo ông Nghĩa, trong khi giằng co với nhóm người trên, ông bị một đối tượng dùng dao mác chém thẳng vào đầu nhưng né kịp.

"Né được nhát chém vào đầu, thoát chết nhưng ngay lập tức tôi bị dao chém sượt vào đứt mí mắt. Giờ mắt phải không thấy gì, bác sĩ nói phải điều trị để khỏi hoại tử chứ hết thấy đường rồi", ông Nghĩa buồn bã nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 2-4, bác sĩ bệnh viện xác nhận bệnh nhân Nguyễn Hữu Nghĩa được đưa vào cấp cứu trong tình trạng rách da mi mắt, mắt bị xuất huyết.

Sau khi được sơ cứu điều trị, bệnh nhân đang được các bác sĩ khoa chấn thương theo dõi.

Điều tra vụ bắn, chém như phim ở Nhơn Trạch Điều tra vụ bắn, chém như phim ở Nhơn Trạch

TTO - Công an huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đang điều tra vụ "giải quyết xích mích" bằng dao rựa, súng trên tỉnh lộ 25C khiến một người nhập viện cấp cứu.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận