30/11/2022 19:54 GMT+7

Bắt giam bị can ‘nổ’ xin được biên chế vào ngành công an để lấy 200 triệu đồng

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Ngày 30-11, Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trịnh Thị Đào, 59 tuổi, trú tại huyện Như Xuân, về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt giam bị can ‘nổ’ xin được biên chế vào ngành công an để lấy 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Bị can Trịnh Thị Đào - Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Theo Công an huyện Như Xuân, trước đó đơn vị nhận được tin báo tố giác tội phạm của anh P.X.D., 28 tuổi, trú tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, về việc bị bà Trịnh Thị Đào lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 200 triệu đồng từ năm 2017 để xin vào biên chế trong ngành công an.

Nhận được tin báo của bị hại, Công an huyện Như Xuân đã tập trung điều tra làm rõ vụ việc.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Trịnh Thị Đào là một giáo viên mầm non nhưng tự nhận có quen biết với những người có khả năng "chạy" vào biên chế trong ngành công an.

Tháng 10-2017, biết anh P.X.D. có nhu cầu dự tuyển vào ngành công an, Đào giới thiệu quen biết với người có khả năng "chạy" xin việc, nói anh D. đưa trước cho Đào số tiền 200 triệu đồng.

Cả tin vào lời nói của Đào, anh D. đưa cho Đào 200 triệu đồng như đã thỏa thuận. Sau khi đưa tiền, anh D. nhiều lần liên lạc, hẹn gặp trực tiếp Đào để hỏi về việc đã nhờ Đào, nhưng Đào thường xuyên đưa ra các lý do để kéo dài thời gian.

Biết mình bị lừa, đầu năm 2019, anh D. thúc giục Đào trả lại số tiền nêu trên nhưng Đào không trả nên anh D. đã làm đơn tố giác gửi cơ quan điều tra.

Lừa 650 triệu Lừa 650 triệu 'chạy biên chế, xin việc', lãnh 12 năm tù

TTO - Sáng 23-9, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt Đỗ Văn Hanh (35 tuổi, ngụ quận 9) 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hanh tự nhận mình quen biết với nhiều lãnh đạo, có thể xin vào ngành công an và xin việc để lừa 650 triệu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận