06/04/2023 22:45 GMT+7

Bắt đầu những ngày săn tour du lịch 'siêu khuyến mãi'

Tối 6-4, Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 19 đã thu hút rất đông người dân, du khách trong và ngoài nước đến công viên 23-9, quận 1, để cùng bắt đầu những ngày săn tour giảm giá tưng bừng của năm.

Bắt đầu những ngày săn tour du lịch siêu khuyến mãi - Ảnh 1.

Ngày hội du lịch TP.HCM năm 2023 hứa hẹn những ngày mua sắm tour du lịch nhiều ưu đãi - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Diễn ra từ ngày 6 đến 9-4, điểm nhấn của Ngày hội du lịch lần thứ 19 năm 2023 là sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch TP.HCM. Hàng loạt các chương trình "siêu khuyến mãi" được công bố đáp ứng như cầu du lịch của du khách trong và ngoài nước. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức khẳng định sự kiện đánh dấu nỗ lực một năm phục hồi và phát triển của ngành du lịch thành phố, nhằm kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè 2023, tạo điều kiện cho các địa phương và doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách. 

Tuy nhiên, để Ngày hội du lịch TP.HCM năm 2023 thực sự thành công, tạo hiệu quả quảng bá hình ảnh điểm đến mới, phó chủ tịch UBND TP cũng đề nghị Sở Du lịch phối hợp các sở, ngành liên quan tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp du lịch, trong quá trình tham dự sự kiện này, truyền thông, giới thiệu, tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với nhau, giữa doanh nghiệp với khách du lịch

"TP cũng mong muốn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương để triển khai hoạt động liên kết phát triển du lịch ngày càng hiệu quả với nhiều sản phẩm, chương trình du lịch liên kết thực sự hấp dẫn, độc đáo, hướng đến trao đổi khách hai chiều, tạo thêm thị trường cho các điểm đến", phó chủ tịch UBND TP nhấn mạnh. 

Ông Nguyễn Trùng Khánh - tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam - cho rằng với việc các thị trường du lịch quốc tế truyền thống đã mở cửa lại hoàn toàn, các nút thắt, điểm nghẽn về chính sách tạo thuận lợi cho du lịch phát triển được Quốc hội, Chính phủ quan tâm tháo gỡ, toàn ngành du lịch cần phải nắm bắt, tận dụng tối đa các cơ hội để phát triển đột phá. 

Đây là cơ hội cho du lịch Việt Nam khẳng định thương hiệu của điểm đến đẳng cấp, có uy tín, chất lượng, có khả năng cạnh tranh cao để từ đó hoàn thành các mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030. 

Bắt đầu những ngày săn tour du lịch siêu khuyến mãi - Ảnh 2.

Từ chiều, người dân đi tìm hiểu thông tin các tour du lịch hè 2023 ở gian hàng Công ty Vietluxtour - Ảnh: N.BÌNH

Cũng theo ông Khánh, thông qua chương trình Ngày hội du lịch, tổng cục mong muốn thành phố sẽ làm tốt vai trò tâm điểm giao thoa để các tỉnh, thành, các doanh nghiệp du lịch trên cả nước mang lại cho du khách những hành trình sống động như thông điệp của ngày hội, từ đó nâng cao uy tín và thu hút quan tâm, khám phá của khách du lịch.

Chỉ riêng quý 1-2023, ngành du lịch đã đón 2,7 triệu lượt khách du lịch quốc tế, đạt hơn 1/3 kế hoạch cả năm, phục vụ 27,5 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ du lịch ước đạt 133 nghìn tỉ đồng.

Trong chương trình khai mạc, ban tổ chức cũng chính thức phát động thực hiện tác phẩm "Bản đồ Việt Nam" bằng tăm giang trong bộ "Hồn Việt". Tác phẩm gồm 2 phần: Bản đồ Việt Nam và Trống đồng Đông Sơn. Kích thước khoảng 1,8m x 2,8m, với hơn 100.000 cây tăm giang do khoảng 2.000 - 10.000 người thực hiện. Tác phẩm sau khi hoàn thành sẽ được đấu giá và làm công tác thiện nguyện cho trẻ em mồ côi.

Ngoài ra, chương trình "TP.HCM - 100 điều thú vị" cũng được chia sẻ, kêu gọi cộng đồng cùng tham gia bình chọn.

Bắt đầu những ngày săn tour du lịch siêu khuyến mãi - Ảnh 4.

Người dân hào hứng với những trò chơi tại ngày hội - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Bắt đầu những ngày săn tour du lịch siêu khuyến mãi - Ảnh 5.

Hoàng Nam cùng mẹ thưởng thức các món ăn tại gian hàng ẩm thực Nhật Bản - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Giá vé bay nội địa dịp lễ 30-4 cao bất thường, nhiều người chọn du lịch nước ngoàiGiá vé bay nội địa dịp lễ 30-4 cao bất thường, nhiều người chọn du lịch nước ngoài

Với giá vé bay các chặng nội địa vào dịp lễ 30-4 và 1-5 bị đẩy lên cao ngất ngưởng, thậm chí cao hơn giá vé của nhiều chặng bay nước ngoài, khiến nhiều người Việt quyết định chọn đi nước ngoài nghỉ lễ thay cho các điểm đến trong nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên