01/04/2024 11:56 GMT+7

Bắt cựu giám đốc Tân Á Đại Thành chi nhánh Phan Thiết vì tham ô gần 1,4 tỉ đồng

Ngày 1-4, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã thi hành lệnh bắt giam đối với Nguyễn Thành Duy (31 tuổi, trú huyện Hàm Thuận Bắc) về hành vi tham ô tài sản.

Công an tỉnh Bình Thuận bắt tạm giam Nguyễn Thành Duy - Ảnh: Công an Bình Thuận

Công an tỉnh Bình Thuận bắt tạm giam Nguyễn Thành Duy - Ảnh: Công an Bình Thuận

Theo Công an tỉnh Bình Thuận, Duy vào làm việc tại Công ty Tân Á Đại Thành - chi nhánh Phan Thiết từ tháng 9-2019 và được bổ nhiệm chức giám đốc kiêm nhân viên kinh doanh.

Nhiệm vụ chính của Duy là quản lý hoạt động kinh doanh, bán hàng, thu tiền và nộp về công ty.

Từ tháng 2 đến tháng 11-2022, lợi dụng chức vụ và trách nhiệm được giao, Duy đã thu tiền công nợ, tiền mua hàng của khách nhưng không nộp hết về cho kế toán của chi nhánh Phan Thiết, mà giữ lại để sử dụng cá nhân.

Theo quy định của công ty thì cuối mỗi tháng phải tiến hành đối chiếu công nợ với các đại lý. Để khách hàng và kế toán chi nhánh không phát hiện, Duy đã lấy biên bản đối chiếu công nợ cuối mỗi tháng và tự giả chữ ký của các đại lý, rồi nộp về.

Với hành vi như trên, Duy đã chiếm đoạt gần 1,4 tỉ đồng, đến nay không có khả năng khắc phục.

Duy bị khởi tố tội tham ô tài sản.

Bắt tạm giam nữ giám đốc Ngân hàng MSB Thanh Xuân vụ khách hàng mất 58 tỉ trong tài khoảnBắt tạm giam nữ giám đốc Ngân hàng MSB Thanh Xuân vụ khách hàng mất 58 tỉ trong tài khoản

Cơ quan an ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam bà Bùi Thị Hoài Anh - giám đốc Ngân hàng MSB Thanh Xuân - liên quan vụ khách hàng mất 58 tỉ đồng trong tài khoản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên