05/11/2022 18:01 GMT+7

Bắt cán bộ địa chính xã chiếm đoạt của dân 1,3 tỉ đồng

PHÚC QUÂN - M.V
PHÚC QUÂN - M.V

TTO - Nữ cán bộ xã chiếm đoạt của người dân 1,3 tỉ đồng trong quá trình làm thủ tục liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Bắt cán bộ địa chính xã chiếm đoạt của dân 1,3 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nông Thị Thu Huyền (áo đỏ) - Ảnh: P.Q.

Ngày 5-11, Công an huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Nông Thị Thu Huyền (42 tuổi, công chức địa chính xã Lộc Thành) để điều tra hành vi "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". 

Cùng với việc thực hiện lệnh bắt tạm giam bị can Huyền, cơ quan điều tra huyện Bảo Lâm cũng khám xét nơi làm việc và nhà riêng của bị can để thu thập các tài liệu, vật chứng phục vụ công tác điều tra.

Bắt cán bộ địa chính xã chiếm đoạt của dân 1,3 tỉ đồng - Ảnh 2.

Đồng phạm Trần Văn Định (bên trái, ngụ tại thôn 15, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm) - Ảnh: P.Q.

Theo Công an huyện Bảo Lâm, kết quả điều tra ban đầu cho thấy trong thời gian làm công chức địa chính tại UBND xã Lộc Thành, lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình trong quá trình làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, Nông Thị Thu Huyền đã chiếm đoạt của hai người dân số tiền 1,3 tỉ đồng.

Cùng với bị can Nông Thị Thu Huyền, Công an huyện Bảo Lâm thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trần Văn Định (49 tuổi, ngụ tại thôn 15, xã Lộc Thành) để làm rõ hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Bị can Định được xác định có vai trò đồng phạm liên quan trong vụ án này.

Sai phạm trong quản lý đất đai ở Bảo Lộc, Bảo Lâm: Lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm Sai phạm trong quản lý đất đai ở Bảo Lộc, Bảo Lâm: Lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm

TTO - Đó là ý kiến của một số nguyên lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và TP Bảo Lộc trước những sai phạm trên diện rộng trong quản lý đất đai, xây dựng ở TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận