Thứ 5, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Bắt 7 người Trung Quốc có hành vi đánh bạc qua mạng

11/08/2020 16:20 GMT+7

TTO - Công an Thừa Thiên Huế đã xác định và bắt giữ 7 người Trung Quốc có hành vi đánh bạc qua mạng với số tiền trên 35 tỉ đồng.

Bắt 7 người Trung Quốc có hành vi đánh bạc qua mạng - Ảnh 1.

Nhóm người Trung Quốc cùng tang vật dùng để đánh bạc - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Chiều 11-8, tin từ Công an Thừa Thiên Huế cho biết đang xử lý một nhóm người Trung Quốc có hành vi đánh bạc qua mạng Internet tại Việt Nam.

Theo đó nhóm này gồm: Xiang Jie, Zeng Jiale, Yu Lijun, Chen DaoGuang, Liu JianFei, Chen JianJing và Xu HongFeng, có độ tuổi từ 20-43.

Qua điều tra, bước đầu xác định nhóm người này tổ chức thực hiện hành vi đánh bạc qua mạng Internet. Cơ quan chức năng đã phát hiện, tạm giữ nhiều tang vật có liên quan như: phương tiện, công cụ, máy móc dùng để thực hiện hành vi đánh bạc qua mạng.

Thủ đoạn của nhóm người Trung Quốc này là sử dụng máy tính và điện thoại thông minh để truy cập trang web có địa chỉ: https:kkw878.com (có máy chủ tại Philippines) và lập tài khoản đánh bạc.

Tại trang web này, nhóm trên sẽ đánh bạc trực tiếp với những người Trung Quốc ở nước ngoài. Số tiền thắng thua từng ván được trả bằng đồng nhân dân tệ thông qua các tài khoản điện tử được mở tại một ngân hàng ở Trung Quốc.

Tổng số tiền nhóm trên dùng để đánh bạc khi bị bắt giữ là trên 35 tỉ đồng.

Sau thời gian đấu tranh, nhóm người Trung Quốc đã khai nhận hành vi phạm tội. Công an Thừa Thiên Huế cũng đã tiến bàn giao 7 người trên cho các cơ quan chức năng để buộc xuất cảnh theo quy định.

Hiện vụ việc vẫn đang mở rộng điều tra.

Đưa 44 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam Đưa 44 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam 'với giá' 240 triệu đồng

TTO - Tại cơ quan công an, Thế Anh và Xóa khai nhận từ ngày 6 đến 15-7 đã 5 lần điều ôtô để đưa 44 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Tổng tiền công mà hai bị can này nhận được là 240 triệu đồng.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận