Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Bắt 4 người đàn ông đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép về Hà Nội

27/12/2020 09:56 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Hà Giang đã bắt khẩn cấp 4 người đàn ông để điều tra việc đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Bắt 4 người đàn ông đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép về Hà Nội - Ảnh 1.

Lù Tờ Sấn, Đinh Xuân Kiên, Nguyễn Đức Hải, Nguyễn Anh Quang tại cơ quan công an - Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang

Sáng 27-12, Công an tỉnh Hà Giang cho biết đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự Lù Tờ Sấn (32 tuổi, ở huyện Yên Minh, Hà Giang), Đinh Xuân Kiên (35 tuổi, quê Ninh Bình), Nguyễn Đức Hải (37 tuổi) và Nguyễn Anh Quang (37 tuổi, cùng ở Hà Nội) để điều tra "hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép".

2h sáng 22-12, tổ tuần tra Công an TP Hà Giang phát hiện 3 ôtô 7 chỗ có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng lái xe không chấp hành, bỏ chạy.

Đến 3h10, tổ công tác truy đuổi được 3 xe trên. Kiểm tra và lấy lời khai, các lái xe Kiên, Hải, Quang khai nhận đang chở 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam về Hà Nội.

Khi bị công an phát hiện, lái xe bỏ chạy và đã cho những người Trung Quốc này xuống xe dọc đường để lẩn trốn.

Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện 9 người Trung Quốc đang trốn trong rừng và đưa về kiểm tra y tế, cách ly theo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Công an xác định Lù Tờ Sấn là người đã dẫn đường cho 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam qua khu vực biên giới huyện Yên Minh, Hà Giang.

Xét xử 3 người tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng Xét xử 3 người tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng

TTO - Sáng 29-8, TAND TP Đà Nẵng xét xử 3 bị cáo Chen Xian Fa (27 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), Hồ Thị Thu Trinh (24 tuổi, trú Quảng Nam) và Huỳnh Ngọc Diễm (41 tuổi, trú Đà Nẵng) trong vụ án 'tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép'.

CHÍ TUỆ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận