09/06/2021 19:50 GMT+7

Bắt 2 nghi phạm cho vay nặng lãi từ 108% đến 288%/năm

BÙI LIÊM
BÙI LIÊM

TTO - Công an TP Đồng Xoài, Bình Phước đã tạm giữ hình sự 2 nghi phạm để điều tra về hành vi 'cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự', với lãi suất từ 108% đến 288%/năm.

Bắt 2 nghi phạm cho vay nặng lãi từ 108% đến 288%/năm - Ảnh 1.

Cơ quan công an đọc lệnh bắt Nguyễn Văn Duy - Ảnh: V.T.

Tối 9-6, tin từ Công an TP Đồng Xoài, Bình Phước cho hay đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Duy, 39 tuổi và Trần Văn Trưởng, 36 tuổi, cùng ngụ khu phố 3, phường Tân Đồng, TP Đồng Xoài để điều tra về hành vi "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Trước đó, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước phối hợp Công an TP Đồng Xoài bắt quả tang Nguyễn Văn Duy đang nhận 4 triệu đồng tiền lãi của người vay "tín dụng đen" tại một địa điểm thuộc khu phố 3, phường Tân Đồng.

Ngay sau đó, công an đã áp tải Duy về nơi ở để khám xét.

Bắt 2 nghi phạm cho vay nặng lãi từ 108% đến 288%/năm - Ảnh 2.

Trần Văn Trưởng tại cơ quan điều tra - Ảnh: V.T.

Tại đây, cơ quan công an phát hiện và thu giữ 6 cuốn vở, bên trong ghi nội dung vay mượn tiền cùng rất nhiều tài liệu như: hộ chiếu, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy vay tiền…

Đáng chú ý, lực lượng công an thu giữ 68 thẻ ATM, 40 giấy chứng minh nhân dân. Liên quan đến hành vi "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự", cùng ngày cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Văn Trưởng, người giúp sức cho Duy trong đường dây tổ chức hoạt động "tín dụng đen".

Qua điều tra, bước đầu công an xác định từ năm 2018 đến nay, Nguyễn Văn Duy đã cho 157 lượt với 78 người vay tiền. Tổng số tiền Duy cho vay hơn 7 tỉ đồng. Đến nay, cơ quan công an đã làm việc với 6 người vay.

Lãi suất Duy cho vay từ 108% đến 288%/năm. Số tiền Duy đã thu lời bất chính khoảng 1,7 tỉ đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đồng Xoài cũng đã thông báo ai là nạn nhân vay tiền trong đường dây "tín dụng đen" của Nguyễn Văn Duy đến Công an TP Đồng Xoài để được giúp đỡ.

Cảnh cáo cán bộ công an Cảnh cáo cán bộ công an 'giới thiệu cho vay nặng lãi'

TTO - Tại phiên họp định kỳ lần thứ 9 của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã xem xét, thi hành kỷ luật nhiều cán bộ, lãnh đạo vì để mất rừng, bổ nhiệm sai, cán bộ công an 'giới thiệu cho vay nặng lãi'…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận