Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Cảnh cáo cán bộ công an 'giới thiệu cho vay nặng lãi'

23/04/2021 08:00 GMT+7

TTO - Tại phiên họp định kỳ lần thứ 9 của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã xem xét, thi hành kỷ luật nhiều cán bộ, lãnh đạo vì để mất rừng, bổ nhiệm sai, cán bộ công an 'giới thiệu cho vay nặng lãi'…

Cảnh cáo cán bộ công an giới thiệu cho vay nặng lãi - Ảnh 1.

Rừng giáp ranh huyện Krông Bông và Ea Kar bị phá tan hoang - Ảnh: TRUNG TÂN

Sáng 23-4, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có thông cáo  phiên họp định kỳ lần 9 và xem xét thi hành kỷ luật nhiều cán bộ, lãnh đạo liên quan đến việc mất rừng, ưu ái trong bổ nhiệm cấp dưới.

Trong số này, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk thống nhất thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Phạm Văn Sơn - nguyên trưởng Công an huyện Ea Súp giai đoạn 2010 - 2018.

Theo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, với vai trò là trưởng công an huyện, ông Sơn có sai phạm, khuyết điểm trong việc xem xét, cùng các cơ quan liên quan đề nghị bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ trưởng công an xã không đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện về trình độ học vấn.

Người được bổ nhiệm cũng không đảm bảo quy định về tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ, chưa được quy hoạch. Việc bổ nhiệm cũng không có văn bản báo cáo giám đốc Công an tỉnh theo quy định.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cũng có kết luận về ông Vũ Đình Trưng, phó giám đốc Sở Công thương Đắk Lắk, nguyên ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy Ea Súp (nhiệm kỳ 2010 - 2015), nguyên phó chủ tịch UBND huyện Ea Súp (nhiệm kỳ 2011 - 2016).

Trong giai đoạn từ 2011 - 2016, ông Trưng đã ký quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ trưởng Công an xã thuộc huyện Ea Súp khi hồ sơ đề nghị bổ nhiệm không đảm bảo quy định... Khuyết điểm này đã đến mức phải xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách nhưng do thời hiệu thi hành kỷ luật đã trên 5 năm nên Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy không thi hành kỷ luật đối với ông Trưng.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đã thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Y Te B.Krông - hạt trưởng Hạt kiểm lâm Lắk, nguyên huyện ủy viên, bí thư chi bộ, hạt trưởng Hạt kiểm lâm Krông Bông.

Theo đó, trong giai đoạn còn làm hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Krông Bông, ông Y Te B.Krông thiếu trách nhiệm khiến tình trạng khai phá, lấn chiếm rừng trái pháp luật xảy ra thường xuyên, liên tục trên địa bàn huyện trong năm 2019 và 2020. Ông cũng chậm trễ trong tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm đối với cá nhân, tập thể liên quan theo chỉ đạo của cấp trên.

Những khuyết điểm, sai phạm của ông Y Te B.Krông là một trong những nguyên nhân quan trọng làm diện tích rừng trên địa bàn huyện Krông Bông bị phá hoại, làm suy giảm diện tích che phủ, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái...

Cảnh cáo cán bộ công an 'giới thiệu cho vay nặng lãi'

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với bà Nguyễn Thị Mai Hạnh, đảng viên chi bộ Công an phường Tân Hòa (TP Buôn Ma Thuột), nguyên đảng viên chi bộ 4, Đảng bộ cơ sở Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Đắk Lắk vì cho vay nặng lãi.

Theo đó, trong quá trình công tác, bà Nguyễn Thị Mai Hạnh đã giới thiệu, làm trung gian cho đồng đội vay tiền nhiều lần với số lượng lớn, có lãi suất cao hơn mức lãi suất (tại thời điểm) theo quy định của Bộ luật dân sự.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận