Tag: báo Văn Nghệ

Tây Tiến của Quang Dũng đã in trên tờ báo Văn Nghệ đầu tiên 75 năm trước

Bài thơ ‘Tây Tiến’ sau một thời gian ra đời từng gây không ít phiền toái cho Quang Dũng. Nhưng thực ra ngay khi vừa ra đời, bài thơ đã in ở số báo Văn Nghệ đầu tiên ra tháng 3-1948 tại chiến khu Việt Bắc.

Báo Văn Nghệ quyết tâm cải tổ, treo giải nhất truyện ngắn 70 triệu đồng

TTO - Ngày 6-9, báo Văn Nghệ phát động cuộc thi Truyện ngắn trong hai năm, từ nay tới 6-9-2024, với giải thưởng cao nhất trong các cuộc thi của báo từ trước tới nay, không giới hạn đề tài và có nhóm tư vấn chuyên môn hỗ trợ góp ý hoàn thiện tác phẩm.

Cựu phó trưởng cơ quan đại diện báo Văn Nghệ được giảm án tù

TTO - Hội đồng xét xử phúc thẩm TAND tỉnh Phú Yên đã giảm hình phạt từ 10 năm tù xuống còn 6 năm tù đối với bị cáo Phùng Thế Dũng - cựu phó trưởng cơ quan đại diện báo Văn Nghệ tại miền Trung và Tây Nguyên - về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhà văn ‘nông dân’ Ngô Phan Lưu qua đời

TTO - Nhà văn Ngô Phan Lưu, thường được gọi là 'nhà văn nông dân', qua đời sáng nay 8-2 tại quê nhà Phú Yên, thọ 78 tuổi.

Đề nghị truy tố cựu phó cơ quan đại diện báo Văn Nghệ tại Nha Trang tội lừa đảo

TTO - Cựu nhà báo Phùng Thế Dũng - nguyên phó cơ quan đại diện báo Văn Nghệ tại miền Trung và Tây nguyên - bị đề nghị truy tố tội 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản' với khung hình phạt 7-15 năm tù.

Đi tìm màu tím hoa sim - Kỳ 3: Khí phách sau những vần thơ tình thổn thức

TTO - Những người bạn văn của Hữu Loan kể rằng ông từng làm 'quan to' ở Thanh Hóa và có 'công việc sang trọng' ở báo Văn Nghệ, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, nhưng cả hai lần ông bỏ ngang về quê bởi cá tính bộc trực, quyết liệt của mình.

Thêm nhiều người tố cáo cựu phóng viên báo Văn Nghệ nhận hàng trăm triệu

TTO - Một số người dân tiếp tục gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng cho rằng ông Phùng Thế Dũng, nguyên phó trưởng cơ quan đại diện báo Văn Nghệ tại miền Trung và Tây Nguyên, lấy nhiều tiền của họ 'lo việc' nhưng làm không xong.

Đình chỉ công tác, thu hồi thẻ nhà báo bị tố lừa đảo

TTO - Tổng biên tập báo Văn Nghệ quyết định đình chỉ công tác, thu hồi thẻ nhà báo của ông Phùng Thế Dũng – nguyên phó trưởng đại diện báo Văn Nghệ tại các tỉnh miền Trung và Tây nguyên - do bị tố cáo lừa đảo.

Phóng viên báo Văn Nghệ bị tố lừa đảo: 'Chỉ mượn tiền chứ không lừa đảo'

TTO - Ông Phùng Thế Dũng - phóng viên báo Văn Nghệ tại miền Trung và Tây Nguyên - nói ông chỉ mượn tiền chứ không lừa đảo. Sở Thông tin và truyền thông Khánh Hòa gởi công văn đề nghị Cục Báo chí xem xét xử lý trường hợp này.

Cựu 'nhà báo' báo Văn Nghệ tại Khánh Hòa bị tố lừa tiền tỉ 'chạy' dự án

TTO - Ông Phùng Thế Dũng - từng là phó trưởng đại diện báo Văn Nghệ tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên - bị tố cáo nhận tiền tỉ của doanh nghiệp, người dân để "lo việc", "chạy" dự án nhưng không thực hiện, cũng không hoàn trả lại.