Báo Tuổi Trẻ và Tập đoàn GREENFEED hỗ trợ quà tết bà con vùng lũ Quảng Nam

20/01/2021 13:52 GMT+7

TTO - Ngày 20-1, báo Tuổi Trẻ, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam và Tập đoàn GREENFEED Việt Nam đã mang nhiều suất quà tết về trao tận tay người dân vùng lũ cho bà con ba xã của huyện Đại Lộc, Quảng Nam.

Báo Tuổi Trẻ và Tập đoàn GREENFEED hỗ trợ quà tết bà con vùng lũ Quảng Nam - Ảnh 1.

200 phần quà được đại diện Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam và Tập đoàn GREENFEED Việt Nam tặng cho bà con xã Đại Chánh - Ảnh: Đ.T.

Chương trình đã trao tổng cộng 440 suất quà (mỗi suất quà có tổng trị giá 500.000 đồng) cho 440 hộ dân của ba xã Đại Chánh, Đại Thạnh, Đại Thắng, huyện Đại Lộc.

Đây là các xã chịu ảnh hưởng lớn trong đợt mưa lũ hồi tháng 10 và 11 vừa qua, khi hoa màu, vật nuôi đều bị dòng nước lũ cuốn trôi, người dân rơi vào cảnh trắng tay.

Cầm món quà nhỏ trên tay, ông Nguyễn Văn Nam (56 tuổi, thôn Phú Bình, xã Đại Thắng) nhớ về cơn lũ đã khiến tài sản, hoa màu, vật nuôi của gia đình ông mất hết.

"Lúc đó trời mưa không ngớt, nước mưa với thủy điện xả lũ khiến nước dâng lên quá nhanh, gia đình tôi chỉ biết bỏ lại đồ đạc chạy về nhà văn hóa để trú ẩn. Sau khi nước rút trở về nhà thì đồ đạc, gà vịt đã không còn, diện tích trồng rau má, xà lách bị nước lũ cuốn trôi, hư hỏng hết", ông Nam kể.

Bão lũ đi qua, người dân bắt tay vào tái thiết sản xuất cho dịp tết cuối năm, nhưng thời tiết mưa lạnh kéo dài khiến việc trồng hoa màu cũng gặp ít nhiều trở ngại.

Báo Tuổi Trẻ và Tập đoàn GREENFEED hỗ trợ quà tết bà con vùng lũ Quảng Nam - Ảnh 2.

Ông Đoàn Văn Đoài - giám đốc kinh doanh Tập đoàn GREENFEED khu vực Quảng Nam ,Đà Nẵng - trao quà cho người dân vùng lũ xã Đại Chánh - Ảnh: Đ.T.

Ông Nguyễn Hữu Thường - phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Đại Lộc - cho biết trong đợt bão lũ vừa qua, huyện Đại Lộc thiệt hại rất nặng. 

Địa phương là một trong những nơi sản xuất hoa màu lớn nhất của tỉnh, tuy vậy trong thời gian gần đây thời tiết mưa lạnh đã làm cho việc sản xuất của người dân gặp nhiều khó khăn, một số vườn rau bị ảnh hưởng, chậm phát triển.

"Với món quà tết mà báo Tuổi Trẻ cùng Tập đoàn GREENFEED Việt Nam trao tặng vào lúc này sẽ giúp bà con có thêm niềm vui, động lực cố gắng sản xuất, gượng dậy sau những gì đã mất do bão lũ", ông Thường nói.

Ông Đào Văn Đoài, giám đốc kinh doanh Tập đoàn GREENFEED khu vực Quảng Nam - Đà Nẵng, cho biết đây là một trong những chuỗi hoạt động vì cộng đồng của tập đoàn hướng đến bà con vùng rốn lũ miền Trung.

"Với món quà nhỏ này, chúng tôi hi vọng bà con nơi đây có thể vực dậy cuộc sống, tái thiết sản xuất sau những khó khăn mà đợt bão lũ vừa qua gây nên để chào đón một năm mới với nhiều điều tốt đẹp hơn", ông Đoài nói.

Quà tết nên nhẹ nhàng dần Quà tết nên nhẹ nhàng dần

TTO - Nhà văn, họa sĩ Đỗ Phấn chia sẻ với Tuổi Trẻ những suy nghĩ về văn hóa tặng quà tết, về xu hướng tặng quà tết nhẹ nhàng, văn minh và "chất chơi" hơn đang dần hình thành và cũng có thể là quay trở lại.

ĐỨC TÀI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận