Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Báo Tuổi Trẻ và Bộ Ngoại giao tổ chức sự kiện phở cho các nhà ngoại giao

15/10/2020 17:29 GMT+7

TTO - Các ngoại giao đoàn sẽ tề tựu trong Gala phở đặc biệt do báo Tuổi Trẻ và Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức vào tháng 12 tới.

Báo Tuổi Trẻ và Bộ Ngoại giao tổ chức sự kiện phở cho các nhà ngoại giao - Ảnh 1.

Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Xuân Trung (trái) nhận bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao từ tay Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng - Ảnh: VIỆT DŨNG

Ngày của phở 12-12 là sự kiện thường niên do báo Tuổi Trẻ khởi xướng nhằm tôn vinh món ăn "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam. Trong khuôn khổ Ngày của phở lần thứ 4-2020, sẽ có một sự kiện dành riêng cho các phái đoàn ngoại giao, quy tụ các đầu bếp nấu phở trứ danh cùng những câu chuyện thú vị đằng sau sự hình thành và giá trị của phở đối với ẩm thực Việt Nam. 

Đánh giá cao nỗ lực của báo Tuổi Trẻ trong việc truyền bá thương hiệu quốc gia, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng khẳng định sự đồng hành của Bộ Ngoại giao trong việc tổ chức Ngày của phở năm 2020 trong cuộc gặp thân mật với đại diện lãnh đạo báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội chiều 15-10.

"Bộ Ngoại giao cũng từng nhiều lần thực hiện các sự kiện quảng bá ẩm thực trong và ngoài nước nhưng chưa đạt được quy mô như Ngày của phở", Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chia sẻ. 

"Chúng tôi hi vọng việc phối hợp với báo Tuổi Trẻ trong sự kiện lần này sẽ tạo ra những đột phá trong việc đưa phở trở thành ấn tượng Việt Nam và mở đường cho những nỗ lực quảng bá văn hóa tiếp theo". 

Thay mặt báo Tuổi Trẻ, phó tổng biên tập Lê Xuân Trung cảm ơn những sự hỗ trợ và ghi nhận của Bộ Ngoại giao, đồng thời chia sẻ kỳ vọng đưa Tuổi Trẻ đến gần hơn với bạn đọc trong và ngoài nước mong muốn có cái nhìn toàn cảnh về Việt Nam. 

"Ngày của phở không chỉ là cơ hội để tôn vinh một món ăn, mà còn là hạt gạo Việt, nông sản Việt. Đây là khởi đầu để chúng ta nghĩ đến việc xuất khẩu những nhiều món ăn tinh túy ra thế giới và tạo ra nhiều giá trị cao hơn", ông Lê Xuân Trung nói. 

Cũng tại cuộc gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã trao bằng khen của bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho báo Tuổi Trẻ vì những đóng góp tích cực và thành tích xuất sắc trong công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại.

Ngày của Phở 12-12: Ngày hội Ngày của Phở 12-12: Ngày hội 'thăng hoa ẩm thực Việt'

TTO - Sau 3 năm liên tiếp tổ chức thành công, Ngày của Phở 12-12 năm nay tiếp tục là ngày hội của những người yêu phở với chuỗi hoạt động tôn vinh, quảng bá để phở trở thành một đại diện xứng đáng của nền ẩm thực đa dạng Việt bước ra thế giới.

KHOA THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận