Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

'Ngày của Phở 12-12' - Ngày kỷ niệm quen thuộc

30/09/2020 09:54 GMT+7

TTO - Như đúng hẹn 3 năm qua, Ngày của Phở 12-12 do Tuổi Trẻ tổ chức sẽ khởi động ngay trong những ngày cả nước vừa trở lại cuộc sống bình thường, dịch COVID-19 dần được kiểm soát.

Ngày của Phở 12-12 - Ngày kỷ niệm quen thuộc - Ảnh 1.

chức mang phở về với trẻ vùng sâu (Bình Phước) trong Ngày của Phở 12-12-2019 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày của Phở 12-12 có ý nghĩa không chỉ mang phở - món ăn tuyệt vời đại diện cho nền văn hóa ẩm thực Việt Nam - ra thế giới mà còn giúp phở có thêm nhiều tình cảm yêu mến từ mọi người. Ngày của Phở 12-12 được chính thức công nhận nhờ vào sự nỗ lực rất lớn của báo Tuổi Trẻ. Năm nay là năm thứ tư sự kiện được tổ chức, tôi rất vui mừng cùng tham gia.

Ông Kajiwara Junichi (tổng giám đốc Công ty Acecook Việt Nam)

Những câu chuyện đẹp về món phở quen thuộc, cách nấu phở ngon cũng như cùng ngồi lại, bàn cách đưa hương vị phở bay xa tiếp tục được nhắc nhở trong những dịp này.

Lan tỏa giá trị phở Việt

Là người đề xuất, đồng hành, gắn bó với Ngày của Phở 12-12, 3 năm qua, với ông Kajiwara Junichi - tổng giám đốc Công ty Acecook Việt Nam - mỗi năm diễn ra là thêm một phát hiện thú vị, góc nhìn mới về tô phở Việt, giá trị phở Việt trong mắt những người thực hiện.

Mang văn hóa mì ăn liền từ đất nước mặt trời mọc đến Việt Nam hơn 20 năm trước, vị tổng giám đốc này đã có một "tham vọng" lớn không kém là đưa món phở ngon Việt Nam ra thế giới.

Với sự chung sức của rất nhiều bên, ngày 12-12 hằng năm đã được công nhận chính thức là Ngày của Phở từ năm 2018.

Ngày của Phở 12-12 đang trở thành ngày kỷ niệm quen thuộc đối với toàn dân, và cũng sẽ là dịp để những người yêu phở truyền tải nét đẹp của phở đến không chỉ người dân Việt Nam mà cả toàn thế giới.

Ngày của Phở 12-12-2020 sẽ có gì?

Ngày của Phở 12-12 năm nay trở lại khi dịch COVID-19 vừa được kiểm soát với sự háo hức, chờ đợi của những người thực hiện và cả những người yêu phở.

Tại ngày hội của món phở này, người dùng được thưởng thức nhiều hương vị phở khác nhau từ khắp nơi trên cả nước. Không những thế, trong ngày này hương vị phở còn "chạy" dọc cả nước, len lỏi vào những thôn, bản miền núi, vùng sâu vùng xa, phục vụ các em, người dân ở đó.

Phở phải là hương vị quê nhà của bất kỳ con người nào trên mảnh đất chữ S này. Điều thú vị qua mỗi năm, Ngày của Phở 12-12 có thêm nhiều người đồng hành, cùng chia sẻ những giá trị mà món phở ngon mang lại, vượt qua một món ăn quen thuộc, lâu đời của Việt Nam.

Ông Lý Ngọc Minh, tổng giám đốc Minh Long 1, cho biết thật thú vị nếu nước dùng phở được nấu từ những chiếc nồi dưỡng sinh do Minh Long sản xuất. Lúc đó, phở sẽ vừa ngon vừa lành. Nghĩ là làm, những chiếc nồi bằng gốm sứ có kích thước 40 lít, 60 lít sẽ "góp lửa" cùng những đầu bếp khắp cả nước nấu những tô phở nóng hổi, ngon lành nhất.

Họp báo giới thiệu chuỗi sự kiện Ngày của Phở 12-12

Sau thành công của sự kiện "Ngày của Phở 12-12" ba năm liên tiếp (2017, 2018 và 2019), báo Tuổi Trẻ tiếp tục tổ chức chuỗi sự kiện hướng đến "Ngày của Phở 12-12" năm 2020 với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Đây là sự kiện do báo Tuổi Trẻ khởi xướng từ năm 2017, được tổ chức lần đầu tại TP.HCM, nhằm tôn vinh nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam và tạo cơ hội cho những người yêu ẩm thực Việt nói chung, yêu phở nói riêng cùng chia sẻ, thưởng thức và tìm hiểu về "món ăn quốc hồn quốc túy" của dân tộc.

Qua chuỗi hoạt động sẽ được giới thiệu trong cuộc họp báo ngày 30-9, ban tổ chức mong muốn phở trở thành một đại diện xứng đáng của nền ẩm thực đa dạng Việt Nam, sánh vai với những sushi của Nhật, tomyam của Thái, pizza của Ý...

Sự kiện năm nay được tổ chức với sự phối hợp của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực VN, đơn vị đồng hành chính Acecook Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành: VinPearl, Minh Long, sâm Ngọc Linh...

M.HUỲNH

Lương Thùy Linh làm đại sứ Ngày của Phở 12-12 năm 2020 Lương Thùy Linh làm đại sứ Ngày của Phở 12-12 năm 2020

Đại diện đơn vị quản lý Hoa Hậu Lương Thùy Linh vừa cho biết hoa hậu có nhiều hoạt động nhân ái này đã được chọn làm đại sứ chuỗi sự kiện Ngày của Phở 12-12 năm nay.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận