Thứ 5, ngày 29 tháng 10 năm 2020

Hơn 3.000 tô phở được phục vụ trong 'đại tiệc Ngày của phở'

08/12/2019 15:45 GMT+7

TTO - Phở truyền thống, phở hiện đại, phở vị Bắc, vị Nam hay phở cuốn đến phở trộn... của các thương hiệu danh tiếng khắp đất nước như phở Hiền, phở Phú Gia, phở Hai Thiền... đều có mặt tại Ngày của phở, diễn ra 8-12 tại TP.HCM.

Hơn 3.000 tô phở được phục vụ trong đại tiệc Ngày của phở - Ảnh 1.

Đông đảo thực khách, những người yêu phở đã đến với Ngày của phở 2019 sáng 8-12 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trong dòng người náo nức rủ nhau tới tham dự sự kiện Ngày của phở, có rất nhiều gia đình gồm cả vợ chồng, con cái cùng đi, nhiều đôi bạn, nhóm bạn, hay cả một nhóm nhân viên cùng công ty cũng rủ nhau tới sự kiện. 

Cô Võ Thị Phước ở Q.Bình Thạnh (TP.HCM) đã tham dự Ngày của phở lần đầu từ năm 2017 nói năm nay cô thích nhất phở Ngọc Linh. Cũng theo cô nhận xét, năm nay sự kiện Ngày của phở được tổ chức hoành tráng và đông vui hơn hẳn. “Mình phải ở đây tới chiều để biết kết quả cuộc thi”, cô nói. 

Ở một góc nhỏ, vợ chồng anh Hậu, chị Ngọc Anh và bé Đức ở Q.Bình Thạnh (TP.HCM) đang bắt đầu thưởng thức ba tô phở còn nóng hôi hổi. “Mới chỉ ăn miếng đầu thôi đã thấy ngon rồi, nước dùng ngọt, bánh mềm, thịt cũng không dai”, chị Ngọc Anh nói. 

Anh Hậu cho biết có người quen là chủ thương hiệu Vua Phở nên lần này vợ chồng chị tới đây để ủng hộ bạn mình. Chị Nguyễn Thị Ái Xuân, chủ khách sạn Xuân Hương ở Q.1, TP.HCM, chia sẻ chị đã đưa cả nhóm 10 nhân viên trong công ty tới tham dự sự kiện. 

Hơn 3.000 tô phở được phục vụ trong đại tiệc Ngày của phở - Ảnh 2.

Ban giám khảo, ban tổ chức trải nghiệm các trò chơi trong Ngày của phở - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Lần đầu tiên tới Ngày của phở, chị Xuân rất thích thú khi được tìm lại được hương vị phở Hà Nội xưa sau khi đã rời quê hương vào Sài Gòn lập nghiệp từ gần 40 năm trước. 

Điều thú vị trong Ngày của phở với nhiều thực khách hôm nay là lần đầu tiên có thể nếm ít nhất 4-5 vị phở khác nhau của những thương hiệu phở nổi tiếng hàng đầu ở Sài Gòn. 

Từ hương vị phở truyền thống, phở hiện đại, phở vị Bắc, vị Nam hay phở cuốn đến phở trộn... với những thương hiệu phở danh tiếng khắp đất nước như phở Hiền, phở Phú Gia, phở Hai Thiền..... thậm chí có cả phở phong cách Nhật Bản đều có mặt tại Ngày của phở

Anh Tuấn, ngụ Q.Thủ Đức, cho biết dẫn gia đình đến ngày hội và vô cùng bất ngờ vì sự đa dạng của các loại phở. Từ trước đến nay, gia đình vẫn ăn phở nhưng không phân biệt được vị phở giữa các tiệm, chỉ ăn vì thói quen. 

"Nhưng sau ngày hội này, tôi mới thấy hiểu biết của mình về phở thật hạn chế, và những kinh nghiệm phát hiện ngày hôm nay làm cho việc thưởng thức phở ngon thú vị hơn", anh Tuấn chia sẻ. 

Theo ban tổ chức, tính đến 13h đã có hơn 3.000 tô phở được phục vụ cho khách tham quan, trong đó nhiều gian phở phục vụ miễn phí cho khách tham quan, xem đây là một dịp để quảng bá thương hiệu đến khách hàng. Con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên khi về chiều, lượng người đổ về sự kiện đông hơn. 

Hơn 3.000 tô phở được phục vụ trong đại tiệc Ngày của phở - Ảnh 3.

Không khí rộn ràng kéo dài đến đầu giờ chiều - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hơn 3.000 tô phở được phục vụ trong đại tiệc Ngày của phở - Ảnh 4.

Khách tham quan thích thú với góc bảo tàng phở, nơi trưng bày các loại gia vị nấu phở - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hơn 3.000 tô phở được phục vụ trong đại tiệc Ngày của phở - Ảnh 5.

Bảo Châu (13 tuổi) được cha mẹ dẫn đi Ngày của phở để thưởng thức món ăn được coi là quốc hồn, quốc túy của Việt Nam - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hơn 3.000 tô phở được phục vụ trong đại tiệc Ngày của phở - Ảnh 6.

Chủ quán phở Phú Gia, đường Lý Chính Thắng tự tay chuẩn bị những tô phở ngon cho các thực khách - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hơn 3.000 tô phở được phục vụ trong đại tiệc Ngày của phở - Ảnh 7.

Thực khách trải nghiệm làm phở tươi tại gian hàng Phở Hai Thiền - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Hơn 3.000 tô phở được phục vụ trong đại tiệc Ngày của phở - Ảnh 8.

Càng về trưa, lượng người đổ về sự kiện để tranh thủ thưởng thức những hương vị phở khác nhau - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hơn 3.000 tô phở được phục vụ trong đại tiệc Ngày của phở - Ảnh 9.

Ông Lê Thế Chữ, tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, thăm các gian hàng phở. Những gian hàng ở đây đều thu hút sự quan tâm của đông đảo thực khách - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hơn 3.000 tô phở được phục vụ trong đại tiệc Ngày của phở - Ảnh 10.

Thưởng thức phở, một hoạt động không thể thiếu trong Ngày của phở - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hơn 3.000 tô phở được phục vụ trong đại tiệc Ngày của phở - Ảnh 11.

Các công đoạn chế biến bánh phở được thực hiện để thực khách chiêm ngưỡng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Hơn 3.000 tô phở được phục vụ trong đại tiệc Ngày của phở - Ảnh 12.

Không gian trong ngày đại tiệc phở ngay giữa lòng TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hơn 3.000 tô phở được phục vụ trong đại tiệc Ngày của phở - Ảnh 13.

Chị Ngọc Nga và chị Đỗ Huyền (Q.Nhà Bè) chụp hình lưu niệm khi tham gia Ngày của phở - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Vì sao vợ được ví là ‘cơm’, còn bồ là ‘phở’? Vì sao vợ được ví là ‘cơm’, còn bồ là ‘phở’?

TTO - Phở luôn ăn nóng mới ngon, hấp dẫn trong khi cơm có khi ăn nóng nhưng cũng lắm khi ăn nguội, phở còn đắt hơn cơm… Có phải vì thế mà phở được gọi là ‘bồ’?

KIM THOA - N.BÌNH - NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận