Nhà báo Cao Huy Thọ đại diện ban tổ chức công bố cuộc thi chung kết bắt đầu - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Dù 7h sáng cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon năm 2019" mới bắt đầu tại Trung tâm sự kiện và triển lãm White Palace (108 Phạm Văn Đồng, Q.Thủ Đức, TP.HCM) song từ sáng sớm, các thí sinh hai miền Nam Bắc đã tụ hội, chuẩn bị sẵn sàng mọi nguyên liệu để trổ tài nấu nướng.
Thậm chí, để chuẩn bị cho phần thi được trọn vẹn nhất, đầu bếp 68 tuổi Đặng Ngọc Bích (Nam Định) từ chiều hôm trước đã đến "tiền trạm" bếp núc. Bày biện bên bếp lửa của mình hàng loạt gia vị nấu phở truyền thống, đầu bếp Ngọc Bích kể rằng toàn bộ các loại gia vị này đều được ông mang từ Bắc vào.
Ngay cả đôi đũa tre ông cũng sắm từ Bắc Ninh, dao thái thịt cũng phải là loại dao từ miền Bắc mà ông vẫn dùng thường nhật với thương hiệu Phở xưa Nam Định của mình. Tỉ mẩn lấy ngón tay thử độ bén của cả bộ đồ nghề gồm các loại dao lớn nhỏ, ông Bích gật đầu ưng ý và khẳng định "tất cả đã sẵn sàng".
Đối diện với bếp phở của ông Bích, đầu bếp trẻ Nguyễn Tiến Hải (25 tuổi) đứng chăm chút cho nồi nước phở của mình một cách say sưa. Cứ vài phút, Hải lại vớt bọt nồi nước dùng để có một nồi nước dùng ưng ý.
Theo Hải, việc chuẩn bị chiếm đến 70% trong quá trình nấu ra một nồi nước ngon. Chính vì thế, từ 3h sáng nay, Hải đã thức dậy để mua xương tươi ngon, ngâm muối chanh và chuẩn bị mang đến ngày hội thi thố.
Điều đặc biệt trong cách nấu phở của Hải là "chêm" thêm vị ngọt và mùi hương cho nước phở bằng sự sáng tạo của mình: Hải mang đến cuộc thi các loại đẳng sâm, sá sùng và lá sâm Ngọc Linh.
Tương tự, các đầu bếp Trịnh Duy Thanh (Thanh Hoá), Nguyễn Quang Huy (từ Pháp) và các đầu bếp ở khu vực phía Nam… cũng đến sớm chăm chút cho nồi nước phở để giới thiệu tài nghệ nấu phở mà với các đầu bếp này là cả một niềm đam mê với phở Việt.
Thí sinh Đức Huy điều chỉnh độ lửa cho nồi nước dùng - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Thí sinh Ngọc Bích (Nam Định) đang chuẩn bị nguyên liệu cho nồi nước phở - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Thí sinh Trân Trân cho nguyên liệu vào nấu nước dùng cho phở - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Nồi nước dùng của thí sinh Trân Trân - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Thí sinh Tiến Hải trong phần thi sáng nay - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Rang tiểu hồi - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Thí sinh Quang Huy - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Các nguyên liệu được thí sinh chọn lọc và mang hương vị đặc trưng của mỗi người - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Thí sinh Huỳnh Công Dũng - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Thí sinh Duy Thanh nướng củ hành cho nồi nước dùng - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Thí sinh Cao Văn Luận tự chuẩn bị một gánh phở đem đến vòng thi chung kết - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Đêm Gala Ngày của Phở sẽ được truyền hình trực tiếp trên trang Truyền hình của báo Tuổi Trẻ từ 10h-10h45 (khai mạc) và 18h-20h30 (đêm gala vinh danh), đồng thời được livestream 6 sự kiện trên Fanpage Ngày của Phở 12-12: https://www.facebook.com/NgayCuaPho
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận