03/12/2020 18:44 GMT+7

Báo Tuổi Trẻ và Bộ Ngoại giao tổ chức đêm phở cho các đại sứ

KHOA  THƯ
KHOA THƯ

TTO - Nhằm quảng bá nét đẹp của ẩm thực Việt Nam, trong đó có phở đến người dân trong nước và bạn bè quốc tế vào ngày 10-12 tới, Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ báo Tuổi Trẻ tổ chức sự kiện gala 'Chuyện của Phở' tại Hà Nội.

Báo Tuổi Trẻ và Bộ Ngoại giao tổ chức đêm phở cho các đại sứ - Ảnh 1.

Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Ann Måwe (giữa) cùng các đồng nghiệp thưởng thức phở Hà Nội - Ảnh: KHOA THƯ

"Sự kiện sẽ quy tụ những đầu bếp nấu phở nổi tiếng nhất của Việt Nam với những câu chuyện thú vị đằng sau sự hình thành và giá trị của phở đến văn hóa ẩm thực của Việt Nam, nhằm lan tỏa nét đặc sắc của phở Việt Nam đến bạn bè quốc tế", người  phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 3-12.

Thay mặt ban tổ chức, người phát ngôn có lời mời đại diện phóng viên tham dự sự kiện này.

Dự kiến có khoảng 150 đại sứ, đại diện ngoại giao đoàn cùng nhiều cơ quan thông tấn báo chí nước ngoài tại Việt Nam tham dự đêm gala đặc biệt này.

Đây là sự kiện trong khuôn khổ Ngày của phở 12-12 do báo Tuổi Trẻ khởi xướng nhằm tôn vinh món ăn quốc hồn quốc túy của Việt Nam.

Mời bạn đọc truy cập tại: ngaycuapho12thang12.tuoitre.vn hoặc email về: ngaycuapho@tuoitre.com.vn để đăng kí tham dự Gala Ngày của Phở 12-12 tại AEON Mall Hà Đông (Hà Nội). Những trò chơi, đố vui có thưởng cùng những phần quà hấp dẫn của các đơn vị đồng hành đang chờ đợi người yêu phở thủ đô.

Với bạn đọc chưa đăng ký, vui lòng mua vé tại bàn lễ tân (10.000 đồng/vé, mỗi vé được mời 1 bát phở), hoặc chụp hình trước cổng Ngày của Phở 12-12, đăng tải hình ảnh lên Facebook cá nhân kèm theo hashtag #ngaycuapho12thang12 hoặc #ngaycuapho1212 sẽ được tặng một phiếu mời dùng phở.

Ngày của Phở 12-12 năm nay được tổ chức với sự phối hợp của Hiệp hội văn hóa ẩm thực VN, đơn vị đồng hành chính Acecook Việt Nam, cùng các đơn vị đồng hành: VinPearl, Suntory PepsiCo VN, Minh Long, sâm Ngọc Linh...

Báo Tuổi Trẻ và Bộ Ngoại giao tổ chức đêm phở cho các đại sứ - Ảnh 3.
Báo Tuổi Trẻ và Bộ Ngoại giao tổ chức đêm phở cho các đại sứ Báo Tuổi Trẻ và Bộ Ngoại giao tổ chức đêm phở cho các đại sứ

TTO - Nhằm quảng bá nét đẹp của ẩm thực Việt Nam, trong đó có phở đến người dân trong nước và bạn bè quốc tế vào ngày 10-12 tới, Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ báo Tuổi Trẻ tổ chức sự kiện gala 'Chuyện của Phở' tại Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận