17/05/2024 17:23 GMT+7

Báo Tuổi Trẻ tổ chức tọa đàm ‘Nhà ở xã hội: Thêm giải pháp cho thuê’

Báo Tuổi Trẻ tổ chức tọa đàm "Nhà ở xã hội: Thêm giải pháp cho thuê" nhằm thúc đẩy chính sách phát triển nhà ở xã hội, giúp tăng nguồn cung, đa dạng giải pháp lưu trú cho người lao động.

Tọa đàm ‘Nhà ở xã hội: Thêm giải pháp cho thuê’

Tọa đàm ‘Nhà ở xã hội: Thêm giải pháp cho thuê’

Bài toán an cư cho người lao động đang ngày càng trở nên cấp thiết ở các đô thị khi nhu cầu người dân ngày một tăng cao, trong khi nguồn cung nhà ở xã hội chưa đáp ứng được nhu cầu và tiến độ phát triển các dự án lại ì ạch. 

Đối với người lao động, để sở hữu một căn nhà ở xã hội không dễ dàng do các yêu cầu về thu nhập, lãi suất mua nhà cao, nguồn cung dự án hạn chế trong khi kinh tế giảm sút, áp lực lạm phát khiến đời sống của người dân thêm chật vật.

Ở góc độ hành lang pháp lý, Luật Nhà ở 2023 sắp có hiệu lực đã thông thoáng hơn về điều kiện thụ hưởng chính sách nhà ở xã hội cho cả chủ đầu tư lẫn người mua, thuê nhà. 

Trong đó, quy định về điều kiện được hưởng chính sách nhà ở xã hội đã được sửa đổi theo hướng đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đăng ký mua, thuê mua nhà ở xã hội.

Cần tháo gỡ các điểm nghẽn để tăng nguồn cung nhà ở xã hội bán và cho thuê, đáp ứng nhu cầu an cư của người lao động - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Cần tháo gỡ các điểm nghẽn để tăng nguồn cung nhà ở xã hội bán và cho thuê, đáp ứng nhu cầu an cư của người lao động - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Theo các chuyên gia, bên cạnh tập trung vào mua bán nhà ở xã hội, cần có chính sách phát triển nhà ở xã hội theo hướng cho thuê, điều này sẽ tạo cơ hội cho nhiều người lao động có thu nhập thấp tiếp cận nhà ở xã hội với chất lượng xây dựng tốt, chất lượng cuộc sống nâng cao và giảm áp lực tài chính thay vì phải mua căn hộ, nặng gánh lãi suất ngân hàng

Để phổ biến những thông tin mới về chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội, giải đáp thắc mắc và tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho những người có thu nhập thấp với mong muốn an cư, báo Tuổi Trẻ tổ chức tọa đàm "Nhà ở xã hội: Thêm giải pháp cho thuê".

Tọa đàm được tổ chức vào lúc 14h, ngày 18-5-2024 (thứ bảy) tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Tọa đàm sẽ có sự tham dự của đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đại diện Sở Xây dựng TP.HCM, đại diện Liên đoàn Lao động TP.HCM, Liên đoàn Lao động Bình Dương, đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội TP.HCM, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bình Dương, đại diện Kim Oanh Group, các doanh nghiệp bất động sản, các chuyên gia và các nhà đầu tư nhà ở xã hội, nhà cho thuê…

Mời bạn đọc theo dõi tường thuật các thông tin tọa đàm trên Tuổi Trẻ Online.

Gặp lãnh đạo TP.HCM, người lao động than thở Gặp lãnh đạo TP.HCM, người lao động than thở 'không biết tìm nhà ở xã hội ở đâu'

Chiều 11-5, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cùng nhiều lãnh đạo sở, ngành đã gặp 50 người lao động tiêu biểu chương trình "Cảm ơn người lao động", lắng nghe nhiều vấn đề, trong đó có nhà ở xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên