Tag: Phát triển nhà ở xã hội

Tận dụng quỹ đất quanh vành đai 3 cho nhà ở xã hội

TTO - Theo các chuyên gia, việc hình thành vành đai 3 là tiềm năng cho việc phát triển nhà ở xã hội thông qua liên kết vùng. Tuy nhiên, vấn đề dành được quỹ đất cho nhà ở xã hội là một 'bài toán nan giải'.

Áp niên hạn sở hữu chung cư: Địa phương đồng tình, doanh nghiệp phản đối

TTO - Trong khi lãnh đạo các địa phương đồng tình với đề xuất áp niên hạn sở hữu chung cư, các doanh nghiệp, hiệp hội lại bác đề xuất này tại hội thảo lấy ý kiến dự thảo Luật nhà ở sửa đổi, do Bộ Xây dựng tổ chức sáng 30-9.

Sẽ có 1 triệu căn hộ cho người thu nhập thấp vào năm 2030

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo đến 2030 phấn đấu hoàn thành 1 triệu căn hộ cho người thu nhập thấp, công nhân. Hiện các doanh nghiệp đã đăng ký hơn 1,2 triệu căn, song Thủ tướng lưu ý “đăng ký một việc, nhưng phải làm”, "nói đi đôi với làm".

Nhà ở xã hội tại TP.HCM:  Người sống chen chúc, đất lại bỏ hoang

TTCT - Những lý do khó hiểu cho câu chuyện luẩn quẩn bế tắc về nhà ở cho người lao động tại TP.HCM.

UBND TP.HCM trình chương trình phát triển nhà ở, nhà ở xã hội

TTO - TP.HCM phấn đấu trong giai đoạn 2021-2025, diện tích nhà ở bình quân của toàn TP đạt 23,5m2/người, đến năm 2030 là 26,5m2/người. Dự kiến vốn phát triển nhà ở đến năm 2025 là 566.995 tỉ, đến năm 2030 là 956.900 tỉ đồng.

Nhà ở xã hội: Vừa không đủ, vừa khó mua

TTO - Hội đồng nhân dân TP.HCM đã tổ chức buổi tiếp xúc với khoảng 500 nữ công nhân viên chức, lao động đang làm việc tại nhiều ngành nghề, lĩnh vực trên địa bàn TP.HCM để lắng nghe những chia sẻ của họ về chính sách an sinh và nhà ở xã hội hôm 24-4.

Lập tổ công tác hỗ trợ làm nhà ở công nhân, cải tạo chung cư cũ

TTO - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị vừa quyết định lập tổ công tác hỗ trợ các địa phương thực hiện chính sách về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và cải tạo chung cư cũ.

Phó thủ tướng giao Bộ Xây dựng nghiên cứu thực hiện 6-10 triệu căn nhà ở xã hội

TTO - Phó thủ tướng Lê Văn Thành vừa chỉ đạo Bộ Xây dựng nghiên cứu, trao đổi cụ thể với Công ty CP Tập đoàn Apec Group về đề xuất xây dựng 6 - 10 triệu căn nhà ở xã hội trong 10 năm tới của doanh nghiệp này.

Bộ Xây dựng kiến nghị gói hỗ trợ 65.000 tỉ phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân

TTO - Bộ Xây dựng vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng chấp thuận đưa vào chương trình hỗ trợ phục hồi kinh tế - xã hội sau dịch COVID-19 gói tín dụng 65.000 tỉ đồng để phát triển nhà ở xã hội, đặc biệt là nhà ở cho công nhân các khu công nghiệp.

HUD tạo lập những đô thị đáng sống

TTO - Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị (HUD) - một thương hiệu lớn trong ngành xây dựng, đang khát khao đổi thay mạnh mẽ trong chiến lược đầu tư phát triển giai đoạn 2021-2025 nhằm tạo lập những đô thị đáng sống, lấy lại hình ảnh vốn có.