29/01/2023 20:22 GMT+7

Báo Tuổi Trẻ khởi động chuỗi Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 sau Tết

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 sẽ được tổ chức trở lại trong hai ngày 11 và 12-2.

Báo Tuổi Trẻ khởi động chuỗi Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 sau Tết - Ảnh 1.

Học sinh đến dự buổi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 tại Đồng Nai - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Ba chương trình tư vấn tuyển sinh sau Tết

Từ ngày 11-2, chương trình sẽ chính thức khởi động trở lại với hai buổi tư vấn tại Đắk Lắk và sau đó là Gia Lai vào ngày 12-2. Các buổi tư vấn tiếp theo của chương trình sẽ liên tục diễn ra vào hai ngày cuối tuần đến cuối tháng 3-2023.

Trong đó, buổi tư vấn đầu tiên của đợt tư vấn sau Tết này dành cho học sinh tỉnh Đắk Lắk sẽ diễn ra lúc 7h ngày 11-2, tại Trường đại học Tây Nguyên (567 Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột).

Chiều cùng ngày, buổi tư vấn thứ hai sẽ được tổ chức tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk). Đây là địa điểm vừa được ban tổ chức bổ sung trong chương trình năm nay để tạo điều kiện cho học sinh vùng sâu, vùng xa được tiếp cận thêm thông tin về tuyển sinh.

Sau đó, chương trình tiếp tục diễn ra lúc 7h ngày 12-2, tại Trường THPT chuyên Hùng Vương (48 Hùng Vương, phường Ia Kring - TP Pleiku) dành cho học sinh tỉnh Gia Lai.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tham gia tư vấn

Tại ba buổi tư vấn này, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023. Trong đó, các chuyên gia sẽ chia sẻ những điểm đáng lưu ý về quy chế thi và quy chế tuyển sinh liên quan đến thí sinh.

Bên cạnh đó, tham dự chương trình còn có các chuyên gia đến từ Đại học Quốc gia TP.HCM, các trường đại học lớn ở TP.HCM… Đặc biệt, các thầy cô sẽ tập trung nội dung hướng dẫn thí sinh chọn tổ hợp xét tuyển phù hợp với năng lực học tập, tăng cơ hội trúng tuyển và định hướng chọn nghề theo sở thích và sở trường của học sinh.

Đến với các buổi tư vấn của chương trình, học sinh cũng như phụ huynh sẽ được giải tỏa mọi băn khoăn về thi và tuyển sinh. Bên cạnh đó, các em cũng nhận được lời khuyên của chuyên gia tư vấn về xu hướng ngành nghề của xã hội trong những năm tới.

Tại mỗi chương trình, ngoài khu vực tư vấn của ban tổ chức còn có hàng chục gian tư vấn các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề, đơn vị tư vấn du học... sẽ tư vấn cho thí sinh về ngành nghề, chương trình đào tạo, việc làm, cơ hội du học, học bổng cũng như chính sách hỗ trợ cho học sinh, sinh viên theo học tại trường.

Báo Tuổi Trẻ khởi động chuỗi Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 sau Tết - Ảnh 2.

Ban tư vấn chia sẻ thông tin tuyển sinh trong Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 tại Bình Thuận sáng 8-1 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tiếp nhận đăng ký gian tư vấn tuyển sinh các chương trình sau Tết

Sau hai buổi tư vấn đầu tiên của Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2023 diễn ra khá thành công tại Đồng Nai và Bình Thuận vừa qua, ngay sau Tết Nguyên đán, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra tại nhiều tỉnh, thành khắp cả nước.

Chương trình sẽ được tổ chức với hình thức và nội dung đổi mới nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu tìm hiểu thông tin tuyển sinh, chọn ngành và chọn nghề của thí sinh.

Chương trình năm nay tiếp tục "đưa" các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đến tất cả các buổi tư vấn để tư vấn hữu hiệu cho thí sinh.

Ban tổ chức sẽ bố trí thêm gian tư vấn cho các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tại buổi tư vấn, nhằm tạo điều kiện để các trường giới thiệu về các ngành nghề đào tạo cho thí sinh. Với gian tư vấn của các trường tại buổi tư vấn, giúp học sinh được tiếp cận tận mắt nhiều thông tin tuyển sinh, đặc biệt là các ngành nghề và chương trình đào tạo.

Hiện ban tổ chức đang tiếp tục nhận đăng ký gian tư vấn của các trường. Để đăng ký tham gia gian tư vấn tại chương trình tư vấn ở các tỉnh, các trường có thể liên hệ: anh Trung Hiếu - 0909.023.012; email: marketing@tuoitre.com.vn.


Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023: Thêm nhiều chương trình vùng sâu, vùng xaTư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023: Thêm nhiều chương trình vùng sâu, vùng xa

TTO - Năm 2023, báo Tuổi Trẻ tiếp tục tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại khắp các tỉnh thành trong cả nước với nhiều nét mới.

Báo Tuổi Trẻ khởi động chuỗi Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 sau Tết - Ảnh 5.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận