08/02/2022 14:15 GMT+7

Báo Tuổi Trẻ giành 10 giải thưởng 'Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19'

QUỐC LINH
QUỐC LINH

TTO - Cuộc thi viết 'Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19' sẽ được ban tổ chức trao giải vào 8h ngày 11-2.

Báo Tuổi Trẻ giành 10 giải thưởng Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương trao học bổng, dụng cụ học tập cho các bé mồ côi sau đợt dịch COVID-19 thứ tư tại TP.HCM - Ảnh: Q.L.

Cuộc thi do Ban Dân vận cùng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM phối hợp tổ chức, báo Tuổi Trẻ thực hiện, khởi động từ đầu tháng 7 và kết thúc nhận bài thi vào cuối tháng 10-2021.

Đó cũng là khoảng thời gian TP.HCM chịu tác động lớn bởi đợt dịch thứ tư bùng phát mạnh. Từ trong những ngày nhiều nỗi đau ấy, cuộc thi như một ngọn đuốc với ánh sáng của tình người lan tỏa, truyền đi những câu chuyện thấm đậm ân tình.

Ban đầu, cuộc thi được phát động dành cho mọi người dân TP.HCM tham gia. Tuy vậy, với sự hưởng ứng nhiệt tình và chất lượng các bài viết gửi về cùng với chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên về việc tổ chức giải báo chí chuyên đề về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, cuộc thi đã thành lập 2 bảng thi riêng.

Báo Tuổi Trẻ giành 10 giải thưởng Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Nhiều cá nhân, nhóm từ thiện đã đi từng con đường, góc phố hỗ trợ thực phẩm cho những người yếu thế giữa những ngày dịch hoành hành - Ảnh: Q.L.

Ở bảng thi dành cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân thành phố đã nhận được gần 4.500 bài viết tham dự. Liên đoàn Lao động TP.HCM dự thi nhiều nhất với 1.296 bài.

44 bài viết tốt nhất của bảng này được chọn vào chung khảo và 26 bài xuất sắc nhất đoạt giải. Tác giả Chu Thị Lê Hương (Sở Y tế TP.HCM) giành giải nhất với bài Bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy: Mình tiếp tục vắt sữa gửi xuống cho bé đây!  Ngoài ra, bảng thi này còn có 2 giải nhì, 3 giải ba và 20 giải khuyến khích.

Mời bạn đọc xem danh sách bài viết đoạt giải tại đây.

Ở bảng thi dành cho tác phẩm của các cơ quan báo chí, ban tổ chức nhận được 166 tác phẩm của 23 cơ quan báo chí của TP.HCM và trung ương, địa phương đóng trên địa bàn thành phố.

Với tác phẩm báo chí, ban tổ chức chia thành 5 nhóm dự thi gồm: tin ảnh báo chí (nhóm 1); phóng sự, ký báo chí (nhóm 2); phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh (nhóm 3); công trình tập thể (nhóm 4) và giải thưởng nhân vật (nhóm 5).

Kết quả từ 92 tác phẩm vào chung khảo, ban tổ chức quyết định tặng giải thưởng cho 62 tác phẩm tiêu biểu gồm 4 giải nhất, 12 giải nhì, 16 giải ba, 20 giải khuyến khích và 10 giải thưởng nhân vật.

Trong 4 giải nhất của các nhóm, Tuổi Trẻ đoạt 2 trong 4 giải nhất. Hai giải nhất còn lại thuộc về báo Quân Đội Nhân Dân với giải nhất nhóm phỏng vấn - tường thuật - ghi nhanh cho loạt bài Dành những gì tốt nhất cho TPHCM chống dịch Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) nhận giải nhất nhóm công trình tập thể với tác phẩm HTV từ tâm dịch.

Mời bạn đọc xem danh sách đoạt giải tại đây.

Báo Tuổi Trẻ giành 10 giải thưởng Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Những chuyến xe thực phẩm 0 đồng đã được gom góp chuyển đến bà con tại các khu phong tỏa, cách ly giữa những ngày dịch căng thẳng - Ảnh: Q.L.

Báo Tuổi Trẻ đoạt 10 giải thưởng

10 giải thưởng của Tuổi Trẻ gồm 2 giải nhất, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích và 1 trong 10 giải thưởng nhân vật.

2 giải nhất báo Tuổi Trẻ đoạt được thuộc nhóm tin ảnh báo chí với tác phẩm Interactive công phu Gần 160 ngày cùng TP.HCM chống dịch, và nhóm phóng sự - ký báo chí cho loạt hồ sơ nhiều kỳ Cuộc chiến của các F0.

3 giải ba gồm các tác phẩm: Cô dâu chống dịch ở Sài Gòn, chú rể ở Hà Nội và đám cưới online tại bệnh viện dã chiến, hai bài megastory Chúng tôi cùng thành phố chống dịch, Khi nghệ sĩ không đứng trên sân khấu mà ở giữa lòng dân.

4 tác phẩm được trao giải khuyến khích gồm: Trúc Phương trong hàng rào cách ly, megastory Quyết giữ ánh đèn sáng trong nhà máy, megastory Sống những ngày tuổi trẻ đẹp nhất, và công trình tập thể "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19".

Tác phẩm megastory Trung tướng Nguyễn Văn Nam: trách nhiệm từ trái tim người lính là 1 trong 10 giải của nhóm giải thưởng nhân vật.

Thi Thi 'Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch' là hoạt động nổi bật của Ban Dân vận TP.HCM

TTO - Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM vừa báo cáo 10 hoạt động nổi bật năm 2021. Trong đó, có cuộc thi 'Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19' do Ban Dân vận Thành ủy phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy và báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên