Bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy: Mình tiếp tục vắt sữa gửi xuống cho bé đây!

10/07/2021 09:33 GMT+7

TTO - "Có những điều tử tế nhỏ nhoi mang lại niềm vui cả người cho và người nhận. Mình tiếp tục vắt sữa gửi xuống cho bé đây!". Nằm ở nhà, đọc đến những dòng cảm xúc từ trang Facebook cá nhân của bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy mà nghẹn lòng.

Bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy: Mình tiếp tục vắt sữa gửi xuống cho bé đây! - Ảnh 1.

Bác sĩ Thúy chăm sóc bé 7 tháng tuổi

Những ngày cuối tháng 6 oi ả, dường như tất cả tia bức xạ đều dành cả cho nơi này, dưới cái nóng muốn tháo bỏ xuống mọi thứ. Mọi người đều ở nhà chẳng đi đâu cả, cũng chẳng muốn làm gì, ngày mà tất cả ai ai cũng đều căng thẳng gây chút mỏi mệt và hôm qua dường như đã là ngày đáng nhớ.

…"Có những điều tử tế nhỏ nhoi mang lại niềm vui cả người cho và người nhận… Mình tiếp tục vắt sữa gửi xuống cho bé đây!". Nằm ở nhà, đọc đến những dòng cảm xúc từ trang Facebook cá nhân của bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy mà nghẹn lòng, khóe mắt tôi cay cay, ước gì có thể cùng em, cùng các đồng nghiệp chia sẻ nỗi khó khăn vất vả.

Nếu như đối diện với em, chắc cũng sẽ là ánh mắt đồng cảm giữa biển tình người trong hoạn nạn. Thương em, nỗi nhớ xa nhà, xa chồng, xa con trai bé bỏng chưa biết nói. Cùng là một người mẹ mà tôi rơi lệ: "Sài Gòn đau lòng quá! Nhớ con trai vô bờ bến! Chỉ là vắt sữa rồi đổ bỏ…".

Con vừa hơn 10 tháng tuổi đã xa mẹ, thương quá em ạ. Tất cả vì nhiệm vụ, vì những bệnh nhân đang cần em, cần những màu áo trắng.

Bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy: Mình tiếp tục vắt sữa gửi xuống cho bé đây! - Ảnh 2.

Hình ảnh bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Trưng Vương

"Bà mẹ đi chợ tiếp xúc với F0 hồi nào không hay rồi nhiễm bệnh, lây luôn cho chồng và hai đứa con. Người mẹ suy hô hấp nặng nằm bên Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Ông bố và hai đứa con nhỏ, đứa 7 tháng, đứa 25 tháng thì chuyển qua Bệnh viện điều trị COVID-19 Trưng Vương.

Nhìn vô ai cũng xót thương, nên đồng nghiệp mình sắp xếp chỗ ngon nhất trong khoa cho 3 bố con nằm chung. Ông bố cũng phải thở oxy, vẻ mặt tiều tụy mệt mỏi nhưng phải ráng gồng mình vì hai đứa con, vì vợ thật xót xa.

Đồng nghiệp mình thay phiên phụ pha sữa, phụ thay tã, phụ cho thằng anh ăn, phụ bế và phụ tắm 2 bé cho ông bố tranh thủ bước xuống giường vươn vai tại chỗ, rồi tiếp tục nằm với cái mũi gắn oxy.

Con bé mới 7 tháng mà ngoan thấy thương, bú no là nằm ngủ ngon lành dưới chân bố, thằng anh thì tha hồ lăn lộn trên giường bên cạnh. Mình nghe tin có em bé nhỏ thì vắt sữa xong mình để dành mang cho bé".

Vài dòng status em đăng chia sẻ tình thương của một người mẹ, sự đồng cảm với nỗi nhớ xa con, chăm sóc bé con như bản năng người mẹ.

Bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy: Mình tiếp tục vắt sữa gửi xuống cho bé đây! - Ảnh 3.

Hình ảnh bác sĩ Thúy tham gia cùng đồng nghiệp điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Trưng Vương

Điều an ủi nhiều nhất là những lời chia sẻ, động viên từ tất cả đồng nghiệp, từ những người không quen biết, những nhà hảo tâm đã kết nối và đồng hành cùng em trong mùa dịch: từng bình sữa nhỏ, máy hâm sữa, tã giấy cho những đứa trẻ và là động lực cho em giữa đại dịch COVID-19.

Vẫn là chúng ta trong màu áo trắng chứa đầy nhiệt huyết và đam mê của tuổi trẻ. Bệnh viện Trưng Vương, tình thương và trách nhiệm, vẫn luôn lan tỏa tấm lòng yêu thương đến tất cả bệnh nhân.

Khi đại dịch vẫn còn, vẫn cần những màu áo trắng, chúng ta sẽ và luôn luôn là những chiến sĩ mạnh mẽ nhất, giản dị nhất, luôn hết mình. Mọi người hãy chung tay cùng bước qua đại dịch. Hãy luôn tuân thủ đúng thông điệp 5K "lá chắn thép" trong phòng chống dịch nhé.

Bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy: Mình tiếp tục vắt sữa gửi xuống cho bé đây! - Ảnh 4.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tấm lòng thơm thảo của cô chủ trẻ 25 tuổi Tấm lòng thơm thảo của cô chủ trẻ 25 tuổi

TTO - Hơn một tháng nay, quán cơm Bảo Như tại địa chỉ 197 Bình Phú, phường 11, quận 6 đã trở thành địa chỉ quen thuộc với những người lao động nghèo trong mùa dịch với những phần ăn miễn phí nóng hổi, tươi ngon dành tặng mọi người.

CHU THỊ LÊ HƯƠNG (Ban Tuyên giáo Đảng ủy Sở Y tế)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận