Tag: Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19

Tình người, sức đề kháng thắng dịch bệnh

TTO - Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Xuân Trung chia sẻ chính tình người làm cho mỗi chúng ta có thêm sức đề kháng trong những ngày dịch căng thẳng vừa đi qua.

Trao giải Tình người nơi tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19: Trong khó khăn, tình người tỏa sáng

TTO - Lễ trao giải cuộc thi viết "Tình người nơi tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19" đang diễn ra sáng nay 11-2 tại Trung tâm hội nghị 272 (quận 3, TP.HCM).

Tình người nơi tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19: Sẻ chia câu chuyện tình người

TTO - Hôm nay (11-2), TP.HCM sẽ tổng kết và trao giải cuộc thi viết "Tình người nơi tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19" tại Trung tâm hội nghị 272 (quận 3, TP.HCM).

Viết về em - một đồng nghiệp tôi cảm mến

TTO - Tôi và em làm việc chung cơ quan đã lâu, cũng đã gặp nhau tại phòng mổ rất nhiều lần, thậm chí sống cùng một chung cư mấy năm... nhưng gần như chưa từng nói chuyện với nhau!

Ngàn tấm lòng trong 10.000 phần cháo nóng

TTO - Chứng kiến một buổi nấu cháo lòng mới biết món ăn này thật sự cực công. Chuẩn bị các gia vị ăn kèm cũng vậy, nhưng không có thì tô cháo mất ngon nên cần nhiều người chung tay.

Tình người nơi tuyến đầu phòng chống dịch: Đến cuộc gọi video cũng sợ

TTO - Trong đại dịch, có nhiều hành động tưởng chừng như rất khó hiểu nhưng đằng sau đó là những câu chuyện chỉ người trong cuộc mới thấu cảm.

Tình người nơi tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19: Sài Gòn, những trái tim sẻ chia

TTO - Khi Sài Gòn "bị bệnh", khi đường phố thưa thớt người qua, khi những hàng quán đóng cửa im lìm, đây đó lại xuất hiện những con người âm thầm góp sức với mong muốn Sài Gòn sẽ trở lại nhộn nhịp như xưa.

Tình người nơi tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19: 'Thương em, Trường của chúng tôi!'

TTO - Trong đại dịch, nhiều mảnh đời từ muôn ngả rẽ khác biệt đã xích lại gần nhau, tự nguyện trao đi yêu thương cho cả những người xa lạ.

Không đứng ngoài trong cuộc chiến chống dịch này

TTO - 36 năm, Sài Gòn đã cưu mang một cô gái quê kiếm sống bằng xe nước mía vỉa hè tới khi lập gia đình, chắt chiu xây được khu trọ gọi là "của để dành" tuổi già. Bây giờ Sài Gòn đang đau, đang phải gồng lên chống dịch COVID-19, bà không đứng ngoài.

Chàng tây 'gánh' bếp từ thiện cho người nghèo

TTO - Hiện sinh sống và làm việc tại quận 5, anh Derek William Page (quốc tịch Canada) và cô bạn Trần Thị Minh Vân những ngày qua đều đặn mỗi ngày làm hơn 100 suất cơm tặng cho các hoàn cảnh khó khăn tại quận 10 và quận Tân Phú.