29/09/2021 19:40 GMT+7

Cô dâu chống dịch ở Sài Gòn, chú rể ở Hà Nội và đám cưới online tại bệnh viện dã chiến

KIM ÚT
KIM ÚT

TTO - Vô tình chứng kiến nhân viên y tế tại Bệnh viện dã chiến số 16 (quận 7) một mình tham dự lễ cưới online trong giờ nghỉ, các y bác sĩ của bệnh viện đã phối hợp với tình nguyện viên tổ chức "lễ cưới đặc biệt" cho cô dâu này.

Cô dâu chống dịch ở Sài Gòn, chú rể ở Hà Nội và đám cưới online tại bệnh viện dã chiến - Ảnh 1.

Đám cưới online diễn ra với 3 điểm cầu, cô dâu tại TP.HCM, chú rể và các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nội - Ảnh: KIM ÚT

Chiều 29-9, một đám cưới online đã diễn ra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 thuộc Bệnh viện dã chiến số 16, với cô dâu đang tham gia chống dịch ở bệnh viện và chú rể ở tại Hà Nội.

Cô dâu là chị Đỗ Thị Ngọc Diệp (24 tuổi) trước đây làm việc tại khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Ngày 2-8, chị Diệp đã cùng 800 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch tại Bệnh viện dã chiến số 16.

Khi đăng ký tham gia chống dịch, chị Diệp cùng gia đình đã định ngày làm đám cưới cùng chồng. Ban đầu, chị hy vọng có thể về kịp để có một đám cưới trọn vẹn cùng gia đình. Nhưng khi vào TP.HCM chống dịch, chị hiểu nhiệm vụ mình còn chưa hoàn thành nên đã chuẩn bị sẵn tâm lý cưới online.

Chị Diệp tâm sự chị may mắn có chồng cùng đồng nghiệp động viên, dù xa gia đình nhưng vẫn cố gắng làm tốt nhiệm vụ. Khi được mọi người tổ chức "đám cưới sung túc, ấm cúng như thế này" chị rất xúc động và biết ơn mọi người.

Cô dâu chống dịch ở Sài Gòn, chú rể ở Hà Nội và đám cưới online tại bệnh viện dã chiến - Ảnh 2.

Cô dâu Ngọc Diệp vui và xúc động khi được các bác sĩ và tình nguyện viên tổ chức lễ cưới online - Ảnh: KIM ÚT

Chia sẻ về đám cưới đặc biệt trên, bác sĩ Trương Anh Thư - trưởng khoa kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Bạch Mai - cho biết: "Vài ngày trước, tôi cùng đồng nghiệp vô tình phát hiện Diệp vào nhà kho, một mình tham gia lễ cưới online thì thấy rất thương và xúc động. Vì ngày cưới hỏi là ngày rất trọng đại nhưng em lại chỉ có một mình. Thế là chúng tôi hỏi mượn áo dài mong tổ chức một đám cưới ý nghĩa cho em và nhận được sự đồng ý của lãnh đạo bệnh viện cũng như sự giúp đỡ của rất nhiều tình nguyện viên".

Là người tham gia tổ chức đám cưới online tại bệnh viện, chị Hoàng Anh - tình nguyện viên - cho biết 3 tháng nay công việc của nhóm là giúp đỡ các y bác sĩ về việc cung cấp oxy miễn phí, hỗ trợ thiết bị y tế, hỗ trợ những bữa ăn. 

Khi nhận được thông tin về trường hợp đặc biệt của chị Diệp, nhóm đã nhanh chóng lên kế hoạch tổ chức đám cưới online ngay trong bệnh viện.

"Trong thời gian giãn cách, việc đi tìm áo cưới, những bó hoa, bánh, trái cây... không hề dễ dàng. Nhưng với tất cả niềm yêu thương và sự sẻ chia với các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai nói riêng và bệnh viện tuyến đầu nói chung, các tình nguyện viên đã chuẩn bị rất nhanh, với mong muốn đem đến cho Diệp một đám cưới ý nghĩa nhất", chị Hoàng Anh tâm sự.

Cô dâu chống dịch ở Sài Gòn, chú rể ở Hà Nội và đám cưới online tại bệnh viện dã chiến - Ảnh 3.

Chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, nhóm tình nguyện viên đã tạo nên không gian cưới ấm cúng ngay tại bệnh viện dã chiến - Ảnh: KIM ÚT

Cô dâu chống dịch ở Sài Gòn, chú rể ở Hà Nội và đám cưới online tại bệnh viện dã chiến - Ảnh 4.

Dù giãn cách khó khăn nhưng nhóm tình nguyện viên vẫn cố gắng tìm kiếm đầy đủ nguyên vật liệu cho buổi lễ gồm bánh, trái cây, rượu và cả hoa cưới - Ảnh: KIM ÚT

Cô dâu chống dịch ở Sài Gòn, chú rể ở Hà Nội và đám cưới online tại bệnh viện dã chiến - Ảnh 5.

Chỉ có vỏn vẹn một ngày để tìm mua các nguyên vật liệu nhưng mọi thứ đều được chuẩn bị đẹp mắt và chỉn chu nhất - Ảnh: KIM ÚT

Cô dâu chống dịch ở Sài Gòn, chú rể ở Hà Nội và đám cưới online tại bệnh viện dã chiến - Ảnh 6.

Anh Đoàn Trung Vũ - chủ studio cưới - cũng là người hỗ trợ cho cô dâu từ việc trang điểm, áo dài đến không gian cưới. Anh Vũ chia sẻ đây là lần đầu anh tổ chức một đám cưới đặc biệt như vậy - Ảnh: KIM ÚT

Cô dâu chống dịch ở Sài Gòn, chú rể ở Hà Nội và đám cưới online tại bệnh viện dã chiến - Ảnh 7.

Chị Hoàng Anh kể khi biết chị tìm mua bánh kem cưới tặng cô dâu là y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, chủ tiệm bánh đã vui vẻ tặng chiếc bánh kem kèm lời chúc cô dâu hạnh phúc - Ảnh: KIM ÚT

Cô dâu chống dịch ở Sài Gòn, chú rể ở Hà Nội và đám cưới online tại bệnh viện dã chiến - Ảnh 8.

Cô dâu Ngọc Diệp rơi nước mắt xúc động khi nghe những lời chúc phúc từ người nhà và các y bác sĩ - Ảnh: KIM ÚT

Cô dâu chống dịch ở Sài Gòn, chú rể ở Hà Nội và đám cưới online tại bệnh viện dã chiến - Ảnh 9.

Phút giây hạnh phúc vỡ òa khi chú rể trao nhẫn cưới qua màn hình cho cô dâu - Ảnh: KIM ÚT

Cô dâu chống dịch ở Sài Gòn, chú rể ở Hà Nội và đám cưới online tại bệnh viện dã chiến - Ảnh 10.

Các y bác sĩ uống rượu mừng đám cưới online - Ảnh: KIM ÚT

Cô dâu chống dịch ở Sài Gòn, chú rể ở Hà Nội và đám cưới online tại bệnh viện dã chiến - Ảnh 11.

Phó giám đốc Bệnh viện dã chiến 16 Đỗ Ngọc Sơn tặng quà cho cô dâu Ngọc Diệp - Ảnh: KIM ÚT

Đám cưới online 3 đầu cầu từ khu phong tỏa Đám cưới online 3 đầu cầu từ khu phong tỏa

TTO - Cận ngày cưới thì dịch bùng phát, khu lưu trú cũng bị phong tỏa khiến anh Phát Tài (29 tuổi) và chị Nhã Uyên (27 tuổi, ngụ phường Tân Định, Q.1, TP.HCM) quyết định tổ chức lễ cưới online với ba đầu cầu là Đồng Tháp - TP.HCM - Huế.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên