19/07/2021 11:51 GMT+7

Đám cưới online 3 đầu cầu từ khu phong tỏa

CÔNG TRIỆU
CÔNG TRIỆU

TTO - Cận ngày cưới thì dịch bùng phát, khu lưu trú cũng bị phong tỏa khiến anh Phát Tài (29 tuổi) và chị Nhã Uyên (27 tuổi, ngụ phường Tân Định, Q.1, TP.HCM) quyết định tổ chức lễ cưới online với ba đầu cầu là Đồng Tháp - TP.HCM - Huế.

Đám cưới online 3 đầu cầu từ khu phong tỏa - Ảnh 1.

Lần lượt từ trái sang là vợ chồng anh Tài, chị Uyên; bố mẹ cô dâu và bố mẹ chú rể - Ảnh chụp màn hình

Chị Uyên chia sẻ, trước đó hai gia đình quyết chọn ngày 18-7 để tổ chức tiệc cưới ở nhà gái tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Mâm cỗ đã được đặt sẵn, hai gia đình đều đang dọn dẹp nhà cửa, sửa soạn sân bãi để chuẩn bị dựng rạp cưới, nhưng phút chót đã buộc phải hủy.  

Khu trọ của cả hai vợ chồng anh Tài đều đang bị phong tỏa để phòng dịch COVID-19. Từ quê chị Uyên tại Huế lẫn tỉnh Đồng Tháp - quê của anh Tài, cũng đều đang tạm hoãn các hoạt động tập trung đông người.

Không muốn hoãn thành hôn, anh Tài cùng nhà trai làm lễ xin cưới qua màn hình điện thoại. "Cả hai cũng đã tính, giờ xin hai gia đình làm trước một mâm cơm xem như báo ông bà tổ tiên chọn ngày lành tháng tốt hôm nay là ngày cưới của con cháu" - anh Tài nói.

Đám cưới online 3 đầu cầu từ khu phong tỏa - Ảnh 2.

Mâm sính lễ được anh Tài từ TP.HCM đặt online ra Huế - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Kết nối bằng Internet, ba đầu cầu là Huế - TP.HCM - Đồng Tháp hiện lên trên màn hình. Hình ảnh bố mẹ cô dâu, chú rể đang trực tiếp đặt sính lễ, mâm quả lên trước bàn thờ gia tiên khiến hai vợ chồng anh Tài xúc động.

Xúc động hơn cả là khi bố mẹ hai gia đình đồng thanh nhắn nhủ, chúc vợ chồng anh Tài - chị Uyên sống hòa thuận, hạnh phúc vì từ nay trở đi đã trở thành vợ chồng, anh Tài đã trở thành "chú rể Huế", chị Uyên đã trở thành "con dâu Đồng Tháp".

"Trước giờ chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có một đám cưới đáng nhớ như thế này. Cũng mừng mừng tủi tủi, vì dù gì lễ cưới là một dấu mốc quan trọng của đời người, nhất là con gái như mình. Lễ cưới chẳng giống ai khi chỉ có hai vợ chồng" - chị Uyên tâm sự.

Đám cưới online 3 đầu cầu từ khu phong tỏa - Ảnh 3.

Vợ chồng anh Tài, chị Uyên - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Dự kiến 10 ngày nữa thì sẽ tổ chức tiếp lễ cưới ở nhà trai, tuy nhiên anh Tài chia sẻ khả năng cao sẽ tiếp tục tổ chức lễ cưới online. 

"Chỉ mong dịch bệnh qua nhanh, có ngày tháng thì vợ chồng tôi sẽ làm mâm cỗ mời người thân, bạn bè chung vui sau" - anh Tài nói.

Mừng mừng tủi tủi làm đám cưới qua... điện thoại Mừng mừng tủi tủi làm đám cưới qua... điện thoại

TTO - Dịch bùng phát cận ngày cưới, Nguyễn Khắc Ly (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cùng vợ là Lý Kim Huế đã quyết định tổ chức lễ cưới vào ngày 22-5 chỉ với sự có mặt của ba, mẹ, anh trai cùng người cháu của Ly.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên