Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Báo Tuổi Trẻ đoạt 2 giải nhất phóng sự và công trình tập thể báo chí TP.HCM 2022

20/06/2022 20:37 GMT+7

TTO - Sáng mai (21-6), Hội đồng Giải báo chí TP.HCM sẽ trao Giải báo chí TP.HCM lần thứ 40-2022. Báo Tuổi Trẻ đã đoạt 2 trong số 5 giải nhất của 5 nhóm dự thi Giải báo chí TP.HCM năm nay.

Báo Tuổi Trẻ đoạt 2 giải nhất phóng sự và công trình tập thể báo chí TP.HCM 2022 - Ảnh 1.

Đó là giải nhất nhóm phim tài liệu, điều tra, phóng sự, ký báo chí với loạt bài Họa phân lô bán nền của nhóm tác giả Thanh Tuyền, Tiến Long, Quang Thế, Mai Vinh, Đông Hà, Trung Tân, Hà Mi, Bảo Ngọc và giải nhất công trình tập thể với loạt bài cuộc thi Hiến kế phát triển sông Sài Gòn.

Báo Tuổi Trẻ đoạt 2 giải nhất phóng sự và công trình tập thể báo chí TP.HCM 2022 - Ảnh 2.

Ba giải nhất còn lại gồm: giải nhất nhóm tin, ảnh báo chí cho bài TP.HCM và cuộc chiến xoay chiều trước đại dịch COVID-19 (báo Pháp Luật TP.HCM), giải nhất nhóm chính luận (bình luận, chuyên luận, xã luận) cho loạt bài Đẩy mạnh nhận diện, đấu tranh với những âm mưu chống phá, thế lực thù địch (báo Sài Gòn Giải Phóng) và nhóm phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh cho loạt bài TP.HCM 20 năm hiến đất mở rộng hẻm (báo Sài Gòn Giải Phóng).

Ngoài ra, Tuổi Trẻ còn đoạt năm giải thưởng khác của các nhóm dự thi. Trong đó có hai giải nhì: chùm ảnh Việt Nam 2021: Những khoảnh khắc không bao giờ lãng quên (Tự Trung, Nam Trần, Quang Định, Duyên Phan, Mai Thương, Nguyễn Khánh) và bài Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Xung đột Nga - Ukraine: không bên nào thắng (Đà Trang, Lê Kiên, Thành Chung).

Giải ba có loạt bài Cuộc chiến của các F0 (Diệu Quí, Phạm Vũ, Lê Vân, Công Triệu, Thành Nhơn, Mạnh Dũng, Cẩm Nương, Tâm Lê); hai giải khuyến khích cho loạt bài Hành trình yêu thương về TP.HCM (Trần Mai, Công Triệu) và Megastory: Quyết giữ ánh đèn sáng trong nhà máy (Ngọc Hiển).

Hội Nhà báo TP.HCM cho biết Giải báo chí TP.HCM năm nay có chủ đề "Đưa nghị quyết Đảng đi vào cuộc sống" đã nhận được hơn 200 tác phẩm từ 15 đơn vị báo chí của thành phố gửi về tham dự ở cả 4 loại hình báo chí, với 5 nhóm thể loại.

Hội đồng Giải báo chí TP đã lựa chọn từ 206 tác phẩm ở vòng sơ khảo để đưa vào chung khảo 119 tác phẩm tiêu biểu của 5 nhóm thể loại báo chí. 

Hội đồng chung khảo Giải báo chí TP quyết định trao 65 giải thưởng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc nhất, trong đó có 5 giải nhất, 14 giải nhì, 21 giải ba và 25 giải khuyến khích.

Dịp này, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Hội Nhà báo TP.HCM cũng tuyển chọn để biểu dương và trao tặng phần thưởng cho 13 tác phẩm báo chí có nội dung và cách thể hiện đem lại hiệu ứng xã hội tốt về công cuộc xây dựng và phát triển TP.HCM trong năm qua của 13 cơ quan báo chí trung ương đóng trên địa bàn TP.

Nhiều loạt bài có chất lượng tốt, khai thác có chiều sâu

Hội đồng Giải báo chí TP.HCM đánh giá cao các tác phẩm tham dự lần này về chất lượng nội dung, cách thể hiện, đi sâu phản ánh thực tế cuộc sống, quá trình xây dựng và phát triển của thành phố nói riêng và đất nước nói chung với nhiều khía cạnh khác nhau: cái được, cái chưa được, thành công có, hạn chế có trong quản lý, điều hành xây dựng đất nước.

Cuộc thi Cuộc thi 'Hiến kế phát triển sông Sài Gòn': Để dòng sông được sống, được thở, được chạm vào

TTO - Những người tham gia cuộc thi này mơ ước một ngày nào đó trong tương lai, thế hệ trẻ ở TP.HCM có thể ngồi xuống, bên cạnh dòng sông Sài Gòn “chảy xuyên qua” thành phố và lắng nghe sông kể lại lịch sử của vùng đất, của con người.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận