Sự kiện

Thứ hai 04-03-2024
Bán đảo Thanh Đa thành công viên được không?
Thời sự

Ý tưởng biến bán đảo Bình Quới - Thanh Đa (quận Bình Thạnh, TP.HCM) thành công viên sinh thái nhận được nhiều sự ủng hộ từ người dân.

Thứ năm 14-12-2023
Khánh thành vườn hoa hướng dương bên sông Sài Gòn dịp Giáng sinh, năm mới
Thời sự

Thông tin trên được UBND TP Thủ Đức cho biết trong họp báo về lễ khánh thành công viên bờ sông Sài Gòn (đoạn từ cầu Ba Son đến hầm Thủ Thiêm, phường Thủ Thiêm) sáng 14-12.

Thứ hai 26-06-2023
Hoan nghênh lãnh đạo TP.HCM khảo sát sông Seine để phát triển sông Sài Gòn
Bạn đọc làm báo

Nhiều bạn đọc cho rằng chuyến đi sang Pháp khảo sát sông Seine của lãnh đạo TP.HCM để học kinh nghiệm phát triển sông Sài Gòn là việc nên làm và thiết thực.

Chủ nhật 25-06-2023
Lãnh đạo TP.HCM khảo sát sông Seine, học kinh nghiệm phát triển sông Sài Gòn
Thời sự

Sáng 25-6 (giờ Paris), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng đoàn công tác cấp cao của TP.HCM đã khảo sát thực địa để học tập kinh nghiệm quy hoạch bờ sông Seine (Pháp).

Thứ ba 18-04-2023
Đoàn chuyên gia Pháp và sở ngành TP.HCM khảo sát sông Sài Gòn
Thời sự

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lâm đại diện cho phía TP.HCM đã dẫn đoàn chuyên gia, doanh nghiệp Pháp lên tàu của Saigon Waterbus tham quan, khảo sát sông Sài Gòn.

Thứ hai 14-11-2022
Đề nghị cung cấp pháp lý đường ven sông Sài Gòn để tổ chức giao thông
Thời sự

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các sở và các đơn vị liên quan cung cấp pháp lý đường ven sông Sài Gòn đoạn từ cầu Thủ Thiêm 2 đến cầu Kinh Thanh Đa (quận 1 và quận Bình Thạnh).

Thứ ba 11-10-2022
Khai thác tiềm năng du lịch sông Sài Gòn: Tư nhân hóa sẽ hiệu quả
Bạn đọc làm báo

TTO - Không chỉ riêng Bến Nhà Rồng, TP.HCM còn những tiềm năng du lịch thủy rất thú vị. Từ nhiều năm nay, việc khai thác các cụm di tích lịch sử và thắng cảnh ven sông Sài Gòn chưa được phát triển.

Thứ hai 16-05-2022
Lãnh đạo TP.HCM khảo sát sông Sài Gòn: Khai thác ngay, không chờ quy hoạch
Văn hóa

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Hành trình hơn 2 giờ xuôi thuyền khảo sát dòng sông Sài Gòn do báo Tuổi Trẻ tổ chức chiều 15-5 đã giúp lãnh đạo TP, chuyên gia góp nhặt thêm nhiều điều có ý nghĩa cho việc phát triển dòng sông và TP.

Chủ nhật 15-05-2022
Bí thư, Chủ tịch TP.HCM khảo sát tìm cách phát triển sông Sài Gòn
Văn hóa

TTO - 16h chiều nay, 15-5, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi đã lên tàu Sài Gòn Waterbus, bắt đầu cuộc khảo sát. Đây là hoạt động nối dài từ cuộc thi 'Hiến kế phát triển sông Sài Gòn' do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Thứ sáu 29-04-2022
Cuộc thi 'Hiến kế phát triển sông Sài Gòn': Để dòng sông được sống, được thở, được chạm vào
Văn hóa

TTO - Những người tham gia cuộc thi này mơ ước một ngày nào đó trong tương lai, thế hệ trẻ ở TP.HCM có thể ngồi xuống, bên cạnh dòng sông Sài Gòn “chảy xuyên qua” thành phố và lắng nghe sông kể lại lịch sử của vùng đất, của con người.

Thứ bảy 23-04-2022
TP.HCM 'xoay trục', phát triển hướng ra sông Sài Gòn
Văn hóa

TTO - TP.HCM đã xoay trục hướng ra sông Sài Gòn, khai thác lợi thế dòng sông để phát triển là tín hiệu đáng mừng. Vậy TP phải khai thác sông như thế nào để tạo nguồn cảm hứng cho người dân cùng tham gia, để "sông đẻ ra tiền"?

Thứ sáu 22-04-2022
Tiếp tục bê tông hóa, xây nhà cao tầng sẽ mất giá trị dòng sông Sài Gòn
Thời sự

TTO - Nhiều chuyên gia dự hội thảo bày tỏ lo lắng quá trình bê tông hóa và cho phép tự do xây dựng nhà cao tầng dọc hai mặt tiền bờ sông Sài Gòn sẽ dần đánh mất giá trị dòng sông, vốn có nhiều tiềm năng lớn về phát triển kinh tế, xã hội.

Thứ sáu 22-04-2022
Bàn cách đánh thức hành lang sông Sài Gòn
Thời sự

TTO - TP.HCM đang hiện thực hóa đề án 'Phát triển kè sông và kinh tế dịch vụ ven sông', với mong muốn hành lang sông Sài Gòn sẽ trở thành 'mặt tiền' mang đặc trưng của TP.HCM.

Thứ sáu 22-04-2022
Trao giải cuộc thi Hiến kế phát triển sông Sài Gòn
Văn hóa

TTO - Sáng 22-4, tại khách sạn Majestic, quận 1, TP.HCM, báo Tuổi Trẻ trao giải cho các tác giả đoạt giải cuộc thi Hiến kế phát triển sông Sài Gòn song song với các hoạt động của hội thảo “Quy hoạch để phát huy tiềm năng và lợi thế sông Sài Gòn”.

Thứ sáu 22-04-2022
Hội thảo phát huy tiềm năng và lợi thế sông Sài Gòn: Để đánh thức cả một dòng sông
Văn hóa

TTO - Sáng 22-4, hội thảo “Quy hoạch để phát huy tiềm năng và lợi thế sông Sài Gòn” diễn ra tại khách sạn Majestic, quận 1, TP.HCM. Sự kiện do báo Tuổi Trẻ và Sở Quy hoạch kiến trúc TP.HCM tổ chức. Tuổi Trẻ Online cập nhật.

Thứ năm 21-04-2022
Công bố giải Hiến kế phát triển sông Sài Gòn: Truyền cảm hứng và tình yêu với dòng sông
Văn hóa

TTO - Giải nhất cá nhân thuộc về Trần Minh Thi với bài 'Phát triển sông Sài Gòn song hành với không gian công cộng đôi bờ'. Giải nhì tập thể thuộc về nhóm Librazzi với bài viết 'Sông Sài Gòn: Cảng và đô thị'.

Thứ tư 20-04-2022
Hiến kế phát triển sông Sài Gòn: Cần xây dựng cảnh quan ven sông
Văn hóa

TTO - Hiến kế này chỉ giới hạn cho sông Sài Gòn theo nghĩa hẹp, tức là đoạn sông Sài Gòn chảy qua TP.HCM. Đây có thể xem là mô hình điểm, có thể nhân rộng cho các địa phương khác dọc sông Sài Gòn.

Thứ tư 20-04-2022
Pier 4 và ý tưởng phát triển sông, không để ngập
Văn hóa

TTO - Nằm giữa lòng TP.HCM là “cù lao” quận 4 - vùng đất được ví như đảo ngọc của thành phố bởi bao quanh là ba mặt sông nước.

Thứ ba 19-04-2022
Sông Sài Gòn: Cảng và đô thị
Văn hóa

TTO - Bản sắc và tiềm năng phát triển Sài Gòn nằm ngay hai bên bờ sông đó chính là hệ thống cảng của thành phố. Đó là quan điểm của nhóm tác giả Librazzi gồm 2 kiến trúc sư là Trần Quang Hiếu và Trần Tấn Phúc.

Thứ ba 19-04-2022
Quy hoạch và phát triển sông Sài Gòn - Hiệu quả lớn khi ứng dụng công nghệ
Văn hóa

TTO - Bạn đọc Dương Lê Lâm gửi đến cuộc thi Hiến kế phát triển sông Sài Gòn bài dự thi mô tả cụ thể áp dụng công nghệ vào quy hoạch và phát triển sông Sài Gòn.