Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Bảo tàng đóng cửa vì dịch, trộm vào lấy mất tranh quý của Vincent van Gogh

30/03/2020 23:11 GMT+7

TTO - Bức tranh "Lentetuin", hay còn gọi là "Spring Garden" (Vườn Xuân), của danh hoạ Vincent van Gogh tại bảo tàng Singer Laren ở Hà Lan vừa bị trộm cuỗm mất trong thời gian bảo tàng này đóng cửa vì dịch COVID-19.

Bảo tàng đóng cửa vì dịch, trộm vào lấy mất tranh quý của Vincent van Gogh - Ảnh 1.

Bức tranh của danh hoạ Vincent van Gogh bị đánh cắp ở Hà Lan - Ảnh: CNN

"Tôi sốc và giận tím người vì chuyện đã xảy ra. Tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời này đã bị đánh cắp" - Hãng tin Reuters ngày 30-3 dẫn lời ông Jan Rudolph de Lorm, giám đốc bảo tàng Singer Laren.

Theo cảnh sát và truyền thông Hà Lan, vụ trộm xảy ra vào khoảng 3h15 sáng ngày 30-3 và kẻ trộm đã phá cửa kính phía trước của bảo tàng để xâm nhập.

Bức tranh Lentetuin được danh họa van Gogh vẽ năm 1884, nằm trong số bộ tranh ông sáng tác trong thời gian ở nhà cha mình. Bức tranh được định giá 1 - 6 triệu euro.

Ngoài bức tranh này, bảo tàng Singer Laren cũng đang trưng bày hơn 3.000 tác phẩm nghệ thuật khác, trước khi phải đóng cửa mới đây vì dịch COVID-19.

Dịch COVID-19 tối 30-3: Chỉ huy chống COVID-19 Tây Ban Nha mắc bệnh Dịch COVID-19 tối 30-3: Chỉ huy chống COVID-19 Tây Ban Nha mắc bệnh

TTO - Người đứng đầu chiến dịch chống COVID-19 của Tây Ban Nha trở thành bệnh nhân, trong lúc số ca bệnh ở nước này vượt Trung Quốc. Thủ tướng Israel bị cách ly vì phụ tá dương tính.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận