Tag: Vincent Van Gogh

Triển lãm nghệ thuật đa giác quan Van Gogh ở Việt Nam kém hơn ở Thái, Singapore?

Lần đầu có mặt tại Việt Nam, triển lãm nghệ thuật Van Gogh Art Lighting Experience đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ công chúng, nhất là khi có những xôn xao xoay quanh đơn vị tổ chức Việt Nam và so sánh với triển lãm tại Thái Lan, Singapore.

Nghe AI Vincent van Gogh kể về bi kịch tự tử

Trải nghiệm đi triển lãm trong thời gian tới sẽ có thêm dấu ấn của công nghệ AI, lần này là dưới hình hài của danh họa Vincent van Gogh.

Cơn sốt "toàn nhập" trong phòng triển lãm

TTCT - Công nghệ đã và đang đẩy trải nghiệm nghệ thuật "toàn nhập" - người thưởng lãm đắm chìm vào tác phẩm - lên một tầng nấc mới.

Giới trẻ nô nức đi xem những kiệt tác hội họa Hà Lan

Vincent van Gogh, Johannes Vermeer, Adriaan de Lelie… cùng những kiệt tác được trình chiếu điện tử và bản in tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Tin tức xem - nghe cuối tuần: Ca sĩ Thanh Lam kể chuyện tình yêu

Xem nghe cuối tuần này gồm các tin tức: Cầu truyền hình mừng sinh nhật Bác; Ca sĩ Thanh Lam kể chuyện tình yêu; Triển lãm "Vincent Van Gogh ở Sài Gòn"…

Tại sao ta yêu: Nói chuyện yêu trong cuộc tản bộ chậm rãi

Có một thứ cảm quan mãnh liệt để cuốn sách Tại sao ta yêu được viết ra, nếu người đọc không yêu cùng/ yêu trùng những "đối tượng" với tác giả, thì vẫn được dẫn dắt và yêu lấy những trang viết đẹp như làn mây trắng mà mình đang nâng trên tay.

Bộ sưu tập của đồng sáng lập Microsoft đem về 1,6 tỉ USD cho từ thiện

TTO - 155 tác phẩm của Paul Cezanne, Vincent van Gogh và các nghệ sĩ tài hoa khác thuộc bộ sưu tập tranh và điêu khắc khổng lồ của cố tỉ phú Paul Allen, đồng sáng lập Microsoft, đã mang về 1,62 tỉ USD sau buổi đấu giá kéo dài hai ngày.

Tạt xúp vào bức tranh 110,7 triệu USD của Monet để lên tiếng về khí hậu

TTO - Hai nhà hoạt động về khí hậu ở Đức đã tạt xúp khoai tây vào tác phẩm "Les Meules" (Đống rơm) của danh họa Pháp Claude Monet ở nhà bảo tàng Barberini ở Potsdam hôm 23-10 để kêu gọi sự chú ý đến thảm họa khí hậu.

Liệu Van Gogh có thật sự tự sát?

TTO - Cuộc đời và tranh Vincent đã đánh đố trí não của hàng chục triệu kẻ hâm mộ trên khắp thế giới. Ngay cả cái chết của ông - thường được tuyên như một vụ tự sát - e cũng không phải là sự thật.

'Đại tiệc' ở Hà Lan dành cho người yêu nghệ thuật

Bảo tàng Boijmans Van Beuningen ở thành phố cảng Rotterdam mong muốn mang đến cho khách tham quan một 'đại tiệc' thị giác mãn nhãn hơn khi đến với địa chỉ này.