Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Bão số 5: Đà Nẵng chèn bao cát ngăn nước vào nhà, Huế có 14 người bị thương

18/09/2020 10:41 GMT+7

TTO - Mưa lớn do bão số 5 khiến một số đoạn đường trung tâm TP Đà Nẵng bị ngập cục bộ, nhiều nhà dân, cửa hàng, trụ sở giao dịch đã dùng bao cát để be, ngăn không cho nước tràn vào. Trong khi đó ở Huế, nhiều tuyến đường bị tắc do cây gãy.

Bão số 5: Đà Nẵng chèn bao cát ngăn nước vào nhà, Huế có 14 người bị thương - Ảnh 1.

Nhóm bảo vệ của Ngân hàng Đông Á dùng bao cát chèn trước lối vào hầm để xe ngăn nước tràn vào - Ảnh: TẤN LỰC

Huế: 14 người bị thương do bão

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thừa Thiên Huế, bão số 5 đã đi qua tỉnh này. Hiện nay các đơn vị tại địa phương đang tiến hành thống kê, khắc phục thiệt hại do bão gây ra. Theo thống kê ban đầu, tỉnh Thừa Thiên Huế có 14 người bị thương do bão gây ra.

Những trận mưa lớn kéo dài từ đêm qua tới sáng 18-9 đã khiến nhiều tuyến đường trung tâm TP Đà Nẵng xảy ra ngập cục bộ. Nhiều đoạn ngập sâu khiến xe cộ phải quay đầu, không lưu thông được hoặc leo vỉa hè, rơi vào tình trạng chết máy như một số đoạn trên đường Nguyễn Văn Linh, Ông Ích Khiêm, Hàm Nghi.

Nhiều nhà dân, cửa hàng, trụ sở giao dịch tại khu vực này đã dùng bao cát, ván gỗ để be trước cửa, ngăn không cho nước tràn vào nhà khi ôtô chạy qua. 

Anh Trần Văn Khải, chủ một cửa hàng bách hóa trên đường Nguyễn Văn Linh, cho biết thời điểm 3h sáng nay mưa dồn dập nên nước dâng cao nhất. Anh Khải phải thức suốt đêm dùng mọi thứ be trước cửa hàng không cho nước tràn vào. 

Bão số 5: Đà Nẵng chèn bao cát ngăn nước vào nhà, Huế có 14 người bị thương - Ảnh 3.

Một cửa hàng dùng ván gỗ chèn trước cửa chống nước tràn vào - Ảnh: TẤN LỰC

Trên đường Hàm Nghi, lực lượng cảnh sát khu vực và dân quân tự vệ đã căng dây, lập chốt chặn người và xe đi vào đoạn đường bờ hồ Hàm Nghi do nước tràn đường. 

Đến 10h ngày 18-9, mưa đã giảm bớt tại Đà Nẵng và nước ngập trên các đoạn đường dần rút xuống.

Bão số 5: Đà Nẵng chèn bao cát ngăn nước vào nhà, Huế có 14 người bị thương - Ảnh 4.

Cây xanh trên tuyến đường chính ở Huế bị đổ ngã, chắn ngang đường - Ảnh: NHẬT LINH

Trong khi đó tại trung tâm TP Huế, hàng trăm cây xanh, cột đèn đường bị gió quật ngã, nhiều tuyến đường chính của TP Huế như Lý Thường Kiệt, Nguyễn Huệ, Duy Tân... cây cối đổ ngã nằm chỏng chơ khiến người dân không đi qua được. Một số cây to cùng cột đèn giao thông, cột điện... gãy ngang đổ xuống đường. 

Bão số 5: Đà Nẵng chèn bao cát ngăn nước vào nhà, Huế có 14 người bị thương - Ảnh 5.

Một cột điện trên tuyến đường chính ở Huế bị đổ ngã, chắn ngang đường - Ảnh: NHẬT LINH

Nhiều nhà dân cũng bị cây đổ đè xuống. Hiện vẫn chưa thống kê được có thiệt hại về người hay không. Hiện lực lượng chức năng TP Huế đang cố gắng tiến hành cưa cây, di chuyển cây đổ để thông lại đường.

Bão số 5: Đà Nẵng chèn bao cát ngăn nước vào nhà, Huế có 14 người bị thương - Ảnh 6.

Cưa cây giải phóng đường ở TP Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Bão số 5: Đà Nẵng chèn bao cát ngăn nước vào nhà, Huế có 14 người bị thương - Ảnh 7.

Lực lượng chức năng cưa cây giải phóng đường ở TP Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Trực tiếp: Bão số 5 đang đổ bộ, mưa lớn, gió mạnh ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị, Huế Trực tiếp: Bão số 5 đang đổ bộ, mưa lớn, gió mạnh ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị, Huế

TTO - Đến khoảng 7h sáng nay 18-9, các tỉnh ven biển miền Trung từ Đà Nẵng đến Quảng Trị bắt đầu có mưa to gió lớn. Theo nhận định, khoảng 1-2 giờ nữa bão sẽ đổ bộ. Tuổi Trẻ Online trực tiếp hình ảnh bão từ vệ tinh và các tỉnh thành phố có bão đổ bộ.

TẤN LỰC - NHẬT LINH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận