Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Bảo quản, chuyển đến bệnh viện cánh tay của SV gặp nạn ở đèo Hải Vân

08/01/2019 16:23 GMT+7

TTO - Nạn nhân trong vụ tai nạn trên đèo Hải Vân (địa phận tỉnh Thừa Thiên- Huế) bị đứt lìa cánh tay. Nạn nhân này được đưa đến bệnh viện cấp cứu trước, một lúc sau mọi người mới tìm được cánh tay và đưa đến viện trong chuyến xe tiếp theo.

Bảo quản, chuyển đến bệnh viện cánh tay của SV gặp nạn ở đèo Hải Vân - Ảnh 1.

Thùng xốp chứa cánh tay của Ngô Thị Su Sal (21 tuổi) được đưa đến viện sau nạn nhân này 10 phút- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trong số 26 nạn nhân trong vụ tai nạn trên đèo Hải Vân, ngoài một nạn nhân đã tử vong còn có một nạn nhân gặp phải chấn thương nặng đứt lìa cánh tay. Đó là nữ sinh viên Ngô Thị Su Sal (21 tuổi).

Ngay sau khi được cứu lên khỏi vực sâu, nữ sinh viên này cùng một nạn nhân bị thương nặng khác được đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng trong đợt cấp cứu đầu tiên. Khoảng 10 phút sau, một thùng đá mang cánh tay của nạn nhân này được một xe cứu thương khác gấp rút mang đến bệnh viện.

Thiếu tá Hoàng Văn Dũng kể lại sự việc tìm thấy cánh tay - Video: TRƯỜNG TRUNG

Thiếu tá Hoàng Văn Dũng, chính trị viên phó đồn biên phòng Lăng Cô, một trong những người có mặt sớm tại hiện trường, cho biết ngay khi tới hiện trường ông và một số anh em trong đơn vị đã mang theo dây để leo xuống vực cứu người. 

Cùng với sinh viên đi trên chiếc xe (đoàn thực tế của Trường CĐ Kiên Giang đi trên 2 xe) mọi người đu dây xuống vực để lôi người từ trong xe ra.

 "Trong số các nạn nhân, tôi thấy một cô bé chảy máu đầm đìa nên nói anh em đưa ra trước. Khi đó phát hiện cô mất một cánh tay bọn tôi chia ra khắp khu vực để tìm. Chừng 5 phút sau thì bất ngờ phát hiện cánh tay nằm sâu trong xe. Ngay khi đó tôi nói mọi người lấy thùng đá bỏ vào mang tới viện" - thiếu tá Dũng kể.

Bảo quản, chuyển đến bệnh viện cánh tay của SV gặp nạn ở đèo Hải Vân - Ảnh 3.

Các nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Không an tâm, ông Dũng đã nhảy theo xe cấp cứu đến Bệnh viện Đà Nẵng với các nạn nhân.

Đến 15h30, tại BV Đà Nẵng đã tiếp nhận 12 bệnh nhân. Trong đó một người đã 1 tử vong, 3 bệnh nhân đang trong phòng mổ, 1 bệnh nhân được điều trị ngoại bỏng, còn lại các bệnh nhân đang được điều trị đa chấn thương. 

Ngoài chỉ đạo Bệnh viện Đà Nẵng huy động nhân vật lực cứu chữa cho các nạn nhân, UBND TP Đà Nẵng cũng quyết định hỗ trợ gia đình người tử vong 5 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận