Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Xe gặp nạn ở đèo Hải Vân chở sinh viên Trường cao đẳng Kiên Giang

08/01/2019 15:27 GMT+7

TTO - Đoàn sinh viên Trường cao đẳng Kiên Giang đi thực tập tại miền Trung có tổng cộng 55 sinh viên và 2 giáo viên của khoa đi trên 2 xe.

Xe gặp nạn ở đèo Hải Vân chở sinh viên Trường cao đẳng Kiên Giang - Ảnh 1.

Hiện trường đưa các nạn nhân từ vực lên - Ảnh: HOÀNG VĂN DŨNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Hoàng Quyên - phó hiệu trưởng Trường cao đẳng Kiên Giang - cho biết các trường hợp bị tai nạn là sinh viên năm cuối khoa du lịch của trường đang trên đường từ Kiên Giang ra các tỉnh miền Trung thực tập.

Đoàn sinh viên đi thực tập có tổng cộng 55 sinh viên và 2 giáo viên của khoa đi cùng. Nhà trường hợp đồng với Công ty du lịch Pháp Việt Á đi trên 2 ôtô khởi hành từ Kiên Giang từ ngày 5-1 đến các tỉnh miền Trung, địa điểm cuối là Quảng Bình, lịch trình đi trong vòng 8 ngày.

"Hiện nay một xe gặp nạn có 20 sinh viên và 1 thầy giáo; xe còn lại đi sau đang tập trung hỗ trợ các bạn gặp nạn. Trong chiều nay, một đoàn công tác của nhà trường do hiệu trưởng dẫn đầu cùng một số cán bộ và thân nhân các sinh viên sẽ bay ra Đà Nẵng để xử lý vụ việc", bà Quyên nói.

Trong số 9 nạn nhân bị thương đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng, có anh Trương Trí Thông là giáo viên, các trường hợp còn lại là sinh viên.

Bà Quyên cũng cho biết riêng trường hợp sinh viên Vũ Thị Thảo, quê ở xã Vân Khánh Đông, huyện An Minh (Kiên Giang), không may tử vong, trong chiều nay nhà trường đã cử cán bộ và cho xe về quê đón người thân của em để cùng lãnh đạo nhà trường ra Đà Nẵng lo giải quyết các thủ tục cần thiết để đưa về quê lo hậu sự.

Xe gặp nạn ở đèo Hải Vân chở sinh viên Trường cao đẳng Kiên Giang - Ảnh 2.

Đoàn xe gặp nạn ở Hải Vân lúc chuẩn bị xuất phát ở Kiên Giang - Ảnh: C.H.N

H.T.DŨNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận