Thứ 7, ngày 11 tháng 7 năm 2020

Báo Mỹ rùm beng chuyện ông Trump 3 lần 'nói nhầm' cha ông sinh tại Đức

04/04/2019 11:21 GMT+7

TTO - Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra bình luận gì liên quan phát biểu nhầm lẫn gần đây của Tổng thống Donald Trump về nơi sinh của cha ông - Fred Trump.

Báo Mỹ rùm beng chuyện ông Trump 3 lần nói nhầm cha ông sinh tại Đức - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Đài CNN ngày 3-4 cho biết suốt 2 ngày qua đài đã gửi yêu cầu Nhà Trắng xác nhận về phát biểu của Tổng thống Donald Trump về việc cha ông sinh ra ở Đức.

Sau đó, một cố vấn của ông Trump muốn làm sao nhãng sự nhầm lẫn của tổng thống bằng cách lái sự chú ý sang người tiền nhiệm Barack Obama. "Obama từng nói rằng chúng ta có 57 bang. Thỉnh thoảng sự nhầm lẫn vẫn xảy ra" - vị cố vấn này cho biết.

Tuy nhiên, báo Washington Post cho biết ông Trump tuyên bố ít nhất 3 lần về việc cha ông, Fred Trump, sinh ra tại Đức.

Trong bài phát biểu ngày 2-4 tại Phòng bầu dục về Thủ tướng Đức Angela Merkel, ông Trump nói cha ông là người sinh ra tại Đức dù trên thực tế ông Fred sinh ra ở Bronx, New York.

"Tôi rất tôn trọng Angela và tôi cũng tôn trọng đất nước đó. Cha tôi là một người Đức, từng là người Đức, sinh ra tại một nơi rất xinh đẹp tại Đức, do đó tôi cũng có cảm tình với nước Đức" - ông Trump nói.

Điều đáng lưu ý ở đây là ông nội của tổng thống Trump mới sinh ra ở Đức. Ngoài ra, trong cuốn sách "The Art of the Deal" của mình, ông Trump nói rằng bố của cha ông đã di cư "từ Thụy Điển" đến Mỹ "khi còn là một đứa trẻ".

Theo nhiều báo cáo từ truyền thông Mỹ, dường như cha của ông Trump đã cố che giấu thực tế rằng ông là con trai của những người di cư Đức do những căng thẳng hậu Thế chiến II.

Cuốn "The Trumps: Three Generations that Built an Empire" tiết lộ ông Fred Trump khai nhận trong tiểu sử rằng ông là một người Thụy Điển.

Ông Trump viết nhầm tên ông Tập Cận Bình khi khen Trung Quốc Ông Trump viết nhầm tên ông Tập Cận Bình khi khen Trung Quốc

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết nhầm tên phiên âm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong dòng trạng thái khen ngợi các nỗ lực của Bắc Kinh trong vấn đề Triều Tiên trên Twitter ngày 10-3.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận