Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Hạ viện tiết lộ con rể ông Trump bị từ chối quyền tiếp cận an ninh

04/04/2019 08:52 GMT+7

TTO - Báo Washington Post dẫn nguồn tin tiết lộ Jared Kushner - con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump, chính là một trong các quan chức cấp cao bị từ chối quyền tiếp cận an ninh.

Hạ viện tiết lộ con rể ông Trump bị từ chối quyền tiếp cận an ninh - Ảnh 1.

Cố vấn an ninh cấp cao của Nhà Trắng Jared Kushner - Ảnh: AFP

Ông Kushner hiện là cố vấn an ninh cấp cao của Nhà Trắng trong chính quyền của cha vợ mình, tức Tổng thống Trump.

Trước đó ngày 2-4, bà Tricia Newbold - một cố vấn an ninh của Nhà Trắng, đã thông báo với Đảng Dân chủ tại quốc hội rằng các quyền tiếp cận an ninh ban đầu bị từ chối cấp cho một số quan chức chính phủ Mỹ.

Chủ tịch ủy ban giám sát Hạ viện Elijah Cummings đã gửi bức thư chứa những tiết lộ của bà Newbold lên Nhà Trắng. Trong đó, ông Cummings nhắc tới 3 "quan chức cấp cao Nhà Trắng" nằm trong số những người bị từ chối cấp quyền tiếp cận an ninh.

Theo thông tin của Washington Post đêm 3-4 (giờ Mỹ, tức sáng 4-4 giờ Việt Nam), ông Kushner được xác định là "vị quan chức cấp cao Nhà Trắng số 1" trong tài liệu của Ủy ban giám sát hạ viện về lời khai của bà Newbold.

Quyền tiếp cận an ninh là tình trạng cho phép các cá nhân được tiếp cận tài liệu được phân loại, thường là bí mật của nhà nước hoặc các tổ chức, cũng như tiếp cận các khu vực bị hạn chế dành cho người khác.

Washington Post cho biết quyền tiếp cận an ninh này bị từ chối cấp cho các quan chức hay cá nhân khác vì những lo ngại liên quan tới nguy cơ nước ngoài gây ảnh hưởng, lợi ích riêng của doanh nghiệp và hành vi cá nhân. Bà Newbold trong khi đó cho rằng ông Kushner bị từ chối cấp quyền vì có quá nhiều "yếu tố không đủ tiêu chuẩn".

Các chi tiết mới về vấn đề tiếp cận an ninh nêu trên tiếp tục đặt dấu hỏi về vấn đề bảo mật, an ninh ở Mỹ trong chính quyền ông Trump. Năm ngoái, người đứng đầu Nhà Trắng đã chỉ đạo John F. Kelly - cựu chánh văn phòng Nhà Trắng, về việc trao quyền tiếp cận các tài liệu tối mật, bất chấp lo ngại từ các quan chức tình báo.

Bốn nước muốn lôi kéo con rể Trump? Bốn nước muốn lôi kéo con rể Trump?

TTO - Con rể ông Trump Jared Kushner tiếp tục đối mặt với những thông tin bất lợi về mình khi có thông tin có bốn nước đã âm mưu lôi kéo Jared Kushner.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận