Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Truyền thông Mỹ rộ tin con rể ông Trump có thể là Chánh văn phòng Nhà Trắng

14/12/2018 12:03 GMT+7

TTO - Truyền thông Mỹ ngày 13-12 rộ thông tin con rể ông Trump, cố vấn cấp cao Jared Kushner, có tên trong danh sách chốt những ứng viên cho chiếc ghế Chánh văn phòng Nhà Trắng còn bỏ ngỏ.

Truyền thông Mỹ rộ tin con rể ông Trump có thể là Chánh văn phòng Nhà Trắng - Ảnh 1.

Jared Kushner hiện đang là cố vấn cấp cao của Nhà Trắng - Ảnh: AFP

Theo hãng tin AFP, báo Huffington Post là nơi đầu tiên phát đi thông tin này cho biết Jared Kushner, chồng cô Ivanka Trump, con gái ông Trump, và hiện là một cố vấn có ảnh hưởng tại Nhà Trắng, đã gặp một lãnh đạo của đảng Cộng hòa để bàn bạc về vị trí công việc này.

Đài CBS sau đó cũng phát đi thông tin về khả năng cố vấn 37 tuổi này có khả năng trở thành Chánh văn phòng Nhà Trắng tương lai.

Trước thông tin này, bà Sarah Sanders, người phát ngôn Nhà Trắng, cho biết: "Tôi không biết ông ấy có đang được cân nhắc cho vị trí đó không, nhưng tôi nghĩ tất cả chúng ta ở đây đều sẽ công nhận rằng ông ấy sẽ là người xuất sắc ở bất cứ vai trò nào mà tổng thống chọn giao cho ông ấy".

Sau khi tuyên bố ông John Kelly, một tướng về hưu, sẽ rời cương vị Chánh văn phòng Nhà Trắng cuối năm nay, ông Trump vẫn đang nỗ lực tìm kiếm một nhân sự phù hợp thế vào chỗ ông Kelly.

Thoạt tiên, ông Kick Ayres, 36 tuổi, chánh văn phòng của Phó tổng thống Mike Pence được cho là lựa chọn hàng đầu thay cho ông Kelly. Tuy nhiên ông Ayres đã từ chối vị trí này, động thái phần nào khiến ông Trump hơi bất ngờ.

Một ứng viên khác là ông Mark Meadows, một thành viên của đảng Cộng hòa thuộc bang North Carolina, cũng bày tỏ quan tâm tới vị trí để ngỏ, song rốt cuộc cũng đã không ứng cử.

Jared Kushner là người giữ vai trò chủ chốt trong các cuộc đàm phán thương mại của Mỹ với Mexico và Canada để duy trì một hiệp định thương mại tự do giữa các quốc gia Bắc Mỹ.

Con rể ông Trump cũng là người chủ trì các nỗ lực nhằm soạn thảo một kế hoạch hòa bình cho khu vực Trung Đông mà chính quyền ông Trump nói sẽ công bố kế hoạch này vào đầu năm 2019.

Thông tin này chắc chắn sẽ làm dấy lên những luồng dư luận cảnh báo về chủ nghĩa gia đình trị có thể xảy ra. Và chắc chắn những người chỉ trích sẽ không quên dẫn ra lập luận anh Kushner là người chưa từng có kinh nghiệm làm việc trong chính phủ trước khi tham gia phục vụ chính quyền của ông Trump.

Cũng như "ông nhạc" của mình, Jared Kushner đi lên từ lĩnh vực kinh doanh bất động sản ở New York để trở thành một trong những chính trị gia có ảnh hưởng nhất tại Washington.

Bốn nước muốn lôi kéo con rể Trump? Bốn nước muốn lôi kéo con rể Trump?

TTO - Con rể ông Trump Jared Kushner tiếp tục đối mặt với những thông tin bất lợi về mình khi có thông tin có bốn nước đã âm mưu lôi kéo Jared Kushner.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận