20/11/2023 18:17 GMT+7

Bảo hiểm xã hội khuyến khích tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn

Trước sáng kiến “xin không nhận hoa ngày 20-11, mà thay bằng thẻ bảo hiểm y tế học sinh” của nhiều trường học, Bảo hiểm xã hội mong muốn sẽ có thêm nhiều em có hoàn cảnh khó khăn được tặng thẻ bảo hiểm y tế.

Đại diện một doanh nghiệp tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc - Ảnh: HÀ QUÂN

Đại diện một doanh nghiệp tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc - Ảnh: HÀ QUÂN

Thông tin từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết sáng kiến “xin không nhận hoa ngày 20-11, mà thay bằng thẻ bảo hiểm y tế học sinh” đã lan tỏa, nhân rộng ở nhiều địa phương.

Khuyến khích tặng thẻ bảo hiểm y tế

Cơ quan này đánh giá sáng kiến trên của các thầy cô tại TP.HCM, Đắk Lắk rất thiết thực, thể hiện sự quan tâm của thầy cô dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn và nhận được rất nhiều lời khen ngợi của người dân.

Ngành bảo hiểm xã hội tiếp tục khuyến khích các nhà trường có mô hình hay, sáng tạo, vận động doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, ngày 20-11, Bảo hiểm xã hội TP.HCM khen thưởng đột xuất hiệu trưởng và tập thể giáo viên Trường THCS Nguyễn Văn Luông, quận 6, TP.HCM vì đã có sáng kiến vận động tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Trần Dũng Hà - phó giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.HCM - hy vọng “câu chuyện này sẽ được lan tỏa tới các trường học trên địa bàn thành phố và trong cả nước, để mọi em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều có cơ hội được nhận tấm thẻ bảo hiểm y tế, yên tâm học tập”.

Trước đó, thầy hiệu trưởng Đinh Phú Cường có thư ngỏ gửi đến cơ quan, đơn vị, cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm với nội dung: "Thay vì tặng hoa, bánh kem thì xin đổi hình thức bằng cách tặng thẻ bảo hiểm y tế để nhà trường phát cho 89 em học sinh khó khăn của nhà trường".

Nhiều nơi hưởng ứng sáng kiến tặng thẻ bảo hiểm y tế

Trong ngày 20-11, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk trao giấy khen tới tập thể Trường tiểu học Tô Hiệu (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) và cô hiệu trưởng Đoàn Thị Tuyết Yến vì thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện công tác bảo hiểm y tế học sinh năm học 2023 - 2024.

Trước đó, ngày 15-11, Trường tiểu học Tô Hiệu có thư ngỏ tới cơ quan, doanh nghiệp, phụ huynh mong đổi hoa nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam bằng thẻ bảo hiểm y tế học sinh để giúp các em có hoàn cảnh khó khăn.

Theo cô Đoàn Thị Tuyết Yến - hiệu trưởng Trường tiểu học Tô Hiệu, sau thư ngỏ, nhà trường nhận được ủng hộ mua 43 thẻ bảo hiểm y tế. Với số tiền ủng hộ từ công chức, viên chức Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk, trường sẽ tiếp tục mua thêm thẻ cho các em còn lại.

Trong ngày 20-11, Trường tiểu học Hai Bà Trưng (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cũng nhắn gửi, mong muốn cơ quan, doanh nghiệp, phụ huynh và các nhà hảo tâm giúp học sinh khó khăn tham gia bảo hiểm y tế để trẻ được bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đến đầu tháng 11-2023, số người tham gia bảo hiểm y tế là trên 91,7 triệu người, tăng 3,49% so với cùng kỳ năm 2022, đạt tỉ lệ khoảng 92,7% dân số.

BHXH TP.HCM khen thưởng thầy hiệu trưởng có sáng kiến tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khănBHXH TP.HCM khen thưởng thầy hiệu trưởng có sáng kiến tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khăn

'Các thầy cô đã hy sinh cho các em rất nhiều và khi đến ngày tri ân của mình, các thầy cô vẫn không ngừng chăm lo cho các em', phó giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.HCM chia sẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên