13/07/2020 11:20 GMT+7

Bảo hiểm sẽ chi trả thêm trên 1 tỉ viện phí cho bệnh nhân phi công người Anh

LAN ANH
LAN ANH

TTO - Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã có phản hồi cho Bộ Y tế, thông báo bệnh nhân 91 phi công người Anh đã về nước an toàn, công ty cung cấp bảo hiểm của bệnh nhân đã cam kết chi trả phần viện phí còn lại trên 1 tỉ đồng.

Bảo hiểm sẽ chi trả thêm trên 1 tỉ viện phí cho bệnh nhân phi công người Anh - Ảnh 1.

Đại diện Bộ Y tế và Bệnh viện Chợ Rẫy trao giấy xuất viện và chứng nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 cho bệnh nhân 91 - Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân 91 đã về tới Anh ngày 12-7 (giờ Anh) an toàn. Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã nhận được thư cam kết thanh toán khoản viện phí còn lại của bệnh nhân.

Bộ Y tế cho biết bệnh viện đang tổng hợp tổng chi phí điều trị cho bệnh nhân người Anh đến 11-7, khi bệnh nhân lên máy bay ra Hà Nội để chuyển tiếp lên máy bay về Anh. 

Tính từ ngày 22-5 đến 26-6, viện phí giai đoạn điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy của bệnh nhân phi công người Anh là 1 tỉ đồng.

Giai đoạn cuối của đợt điều trị, bệnh nhân chủ yếu được tập phục hồi chức năng, phục hồi dinh dưỡng, sức cơ, phục hồi phổi..., do đó chi phí điều trị theo ước tính chung cho toàn giai đoạn điều trị của bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy không quá 1,2 tỉ đồng.

Trước đó, công ty bảo hiểm của bệnh nhân đã trả 3,5 tỉ đồng phí điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM (từ 18-3 đến 22-5).

Bệnh nhân 91 là bệnh nhân nặng nhất trong mùa dịch này ở Việt Nam và cũng là bệnh nhân có chi phí điều trị cao nhất.

Bệnh nhân có chi phí điều trị nhiều thứ 2 là bệnh nhân 19 (cũng rất nặng, phải thở máy, sử dụng thiết bị tim phổi ngoài cơ thể (ECMO), nhưng thời gian điều trị ngắn hơn và bình phục sớm hơn) với 1,5 tỉ đồng.

Theo quy định hiện hành, chi phí điều trị cho bệnh nhân COVID-19 người Việt Nam và có bảo hiểm y tế sẽ do Quỹ bảo hiểm y tế chi trả. Với bệnh nhân người Việt Nam không có bảo hiểm y tế, chi phí điều trị do ngân sách nhà nước chi trả.

Phi công người Anh rời Chợ Rẫy, 23h sẽ hồi hương trên máy bay mình từng cầm lái Phi công người Anh rời Chợ Rẫy, 23h sẽ hồi hương trên máy bay mình từng cầm lái

TTO - Chiều 11-7, bệnh nhân 91 phi công người Anh đã rời Bệnh viện Chợ Rẫy để kịp lên chuyến bay khởi hành ra Hà Nội lúc 19h. 23h đêm nay, chuyến bay cất cánh từ Nội Bài sẽ đưa bệnh nhân về Anh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên