10/03/2023 13:38 GMT+7

Báo chí không thể tồn tại nếu không chuyển đổi số

Chuyển đổi số trong báo chí là một trong những nội dung quan trọng trong Hội báo toàn quốc năm 2023, đặc biệt việc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trong làm báo.

Báo chí không thể tồn tại nếu không chuyển đổi số - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Lợi - phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam - phát biểu tại hội báo - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đó là những thông tin được ông Nguyễn Đức Lợi - phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam - đề cập trong buổi họp báo Hội báo toàn quốc năm 2023.

"Các cơ quan báo chí không chuyển đổi số, áp dụng công nghệ mới như tòa soạn hội tụ, big data, trí tuệ nhân tạo thì không thể tồn tại như một đơn vị báo chí bình thường trong giai đoạn hiện nay.

Đây là yêu cầu sống còn đối với các tờ báo và đòi hỏi sự đồng hành của các thành viên trong cơ quan báo chí", ông Lợi chia sẻ.

PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng - trưởng ban nghiệp vụ Hội Nhà báo - cho biết tại Hội báo toàn quốc năm nay, công chúng, sinh viên yêu thích đổi mới trong báo chí hiện nay sẽ có cơ hội được trao đổi trong hội thảo "AI và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn" và tọa đàm "Thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số".

Hội báo toàn quốc là sự kiện lớn của người làm báo trên cả nước trong dịp đầu xuân. Đây cũng là nơi để người làm báo giao lưu nghiệp vụ, văn hóa, nghệ thuật, chia sẻ, tương tác với công chúng.

Với chủ đề "Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo", hội báo năm nay có sự tham gia của 87 gian trưng bày các ấn phẩm báo xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và quý 1 năm 2023.

Hội báo mang đến cho công chúng nhiều sự kiện nghiệp vụ, văn hóa, phong phú, có sức lôi cuốn như: tọa đàm Hội ngộ giải A báo chí quốc gia, các hội thảo nghiệp vụ, lễ phát động giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023…

Bên cạnh đó, các triển lãm Những nẻo đường xuân, trưng bày Xuân xưa trên báo Tết… cùng các chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu sẽ mang đến cho công chúng nhiều trải nghiệm hay.

Trong lễ bế mạc, ban tổ chức sẽ trao 4 loại giải thưởng gồm: giải "Bìa báo Tết ấn tượng", giải "Giao diện báo điện tử Tết ấn tượng", giải "Chương trình phát thanh truyền hình Tết ấn tượng", giải "Ấn tượng báo chí 2023".

Hội báo toàn quốc năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 19-3 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải A Hội báo toàn quốc 2022Báo Tuổi Trẻ đoạt giải A Hội báo toàn quốc 2022

TTO - Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc năm 2022, báo Tuổi Trẻ đã đoạt giải A hạng mục giải “Ấn tượng Hội báo toàn quốc” và giải C cho hạng mục “Bìa báo Tết ấn tượng”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên