Bằng tốt nghiệp sinh viên HUFLIT: chờ quyết định của UBND TP.HCM

19/12/2018 16:50 GMT+7

TTO - Nếu tính theo lịch tổ chức lễ tốt nghiệp dự kiến tổ chức vào tháng 1-2019, thời gian cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên HUFLIT đã trễ hơn 3 tháng. Việc chậm trễ này ảnh hưởng đến quá trình tìm việc làm, học lên cao của rất nhiều sinh viên.

Bằng tốt nghiệp sinh viên HUFLIT: chờ quyết định của UBND TP.HCM - Ảnh 1.

Sinh viên HUFLIT trong ngày nhận bằng tốt nghiệp những năm trước - Ảnh: HUFLIT

Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM (HUFLIT) thông báo tổ chức lễ và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên vào các ngày 17 và 18-1-2019. Tuy nhiên, đại diện nhà trường cho biết đây chỉ là thời gian dự kiến trong khi chờ quyết định của UBND TP.HCM liên quan đến việc không công nhận hiệu trưởng đối với ông Trần Quang Nam.

Thông báo tổ chức lễ tốt nghiệp của trường nêu rõ nhà trường sẽ có thông báo chính thức sau khi có quyết định của UBND TP.HCM trên trang web của trường.

Trước đó, trong cuộc họp ngày 30-10, hội đồng quản trị HUFLIT đã ra nghị quyết miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Trần Quang Nam. Hội đồng quản trị cũng đã gửi tờ trình cho UBND TP.HCM đề nghị không công nhận hiệu trưởng đối với ông Nam.

Nhà trường cho biết đến nay UBND TP.HCM vẫn chưa có quyết định.

Đại diện HUFLIT cho biết mọi việc chuẩn bị cho lễ tốt nghiệp đã hoàn tất.

"Trường đã chủ động gửi văn bản cho Bộ GD-ĐT hỏi ý kiến về thẩm quyền ký bằng tốt nghiệp cho sinh viên trong trường hợp không có hiệu trưởng và đã nhận được trả lời phó hiệu trưởng phụ trách có thể ký bằng. Các công tác chuẩn bị cũng đã sẵn sàng.

Mới đây Cục quản lý chất lượng đã có văn bản trả lời không công nhận bằng thạc sĩ và tiến sĩ của hiệu trưởng Trần Quang Nam. Như vậy ông Nam không đủ tiêu chuẩn giữ chức vụ hiệu trưởng trường ĐH theo qui định. Ngay khi có quyết định của UBND TP.HCM, trường sẽ lập tức tổ chức lễ tốt nghiệp và cấp bằng cho sinh viên" - vị này nói thêm.

Theo qui định, hiệu trưởng là người ký bằng tốt nghiệp cho sinh viên. Trong trường hợp không có hiệu trưởng, phó hiệu trưởng được giao phụ trách trường sẽ là người ký bằng tốt nghiệp. Người đang giữ chức phó hiệu trưởng phụ trách HUFLIT hiện nay là TS Trần Thanh Nhàn.

Trước đó, ngày 11-9-2018 Hội đồng xét tốt nghiệp đợt 2 năm 2018 của HUFLIT đã xét công nhận 1.143 sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp theo quy chế đào tạo của Bộ GD-ĐT. Thời gian làm thủ tục và nhận văn bằng tốt nghiệp, lệ tốt nghiệp dự kiến tổ chức vào tháng 10-2018.

Sau khi hiệu trưởng bị miễn nhiệm, việc cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên bị đình lại, trường dự kiến tổ chức vào tháng 11-2018 và nay dự kiến vào tháng 1-2019.

Theo Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, văn bằng giáo dục ĐH và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân của Bộ GD-ĐT, thời gian cấp bằng là 30 ngày kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp ĐH.

Đến nay, nếu tính theo lịch tổ chức lễ tốt nghiệp dự kiến tổ chức vào tháng 1-2019, thời gian cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên HUFLIT đã trễ hơn 3 tháng.

Nhiều sinh viên cho biết việc chậm trễ này ảnh hưởng đến quá trình tìm việc làm, học lên cao hơn của họ trong khi vẫn chưa biết có thể nhận bằng tốt nghiệp vào tháng 1-2019 hay không và trường không có bất kỳ lời xin lỗi nào cho sự chậm trễ này.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận