Hiệu trưởng bị bãi nhiệm, sinh viên HUFLIT chậm nhận bằng

03/11/2018 10:36 GMT+7

TTO - Sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM (HUFLIT) phản ảnh đã quá hạn nhưng trường chưa cấp bằng tốt nghiệp, ảnh hưởng đến việc làm của họ.

Hiệu trưởng bị bãi nhiệm, sinh viên HUFLIT chậm nhận bằng - Ảnh 1.

Sinh viên HUFLIT trong lễ tốt nghiệp. Ảnh: H.L.

Theo phản ảnh của sinh viên tốt nghiệp đợt 2-2018, trường đã hoàn tất việc xét tốt nghiệp vào tháng 9-2018, lễ tốt nghiệp dự kiến tổ chức vào tháng 10-2018 nhưng đến nay trường vẫn chưa cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

Một số sinh viên cho biết việc chậm trễ này ảnh hưởng đến quá trình xin việc làm của họ trong khi trường không thông báo khi nào sẽ thực hiện việc này. Những năm trước sinh viên được công nhận tốt nghiệp đợt 2 hằng năm sẽ nhận bằng tốt nghiệp vào nửa đầu tháng 10.

Sinh viên cũng bày tỏ lo lắng về người ký bằng tốt nghiệp khi hiệu trưởng đã bị miễn nhiệm.

Theo thông báo ngày 11-9-2018 của Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM (HUFLIT), Hội đồng xét tốt nghiệp đợt 2 năm 2018 đã công nhận 1.143 sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp theo quy chế đào tạo của Bộ GD-ĐT. 

Thời gian làm thủ tục và nhận văn bằng tốt nghiệp, lệ tốt nghiệp dự kiến tổ chức vào tháng 10-2018. 

Theo Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, văn bằng giáo dục ĐH và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân của Bộ GD-ĐT, thời gian cấp bằng là 30 ngày kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp ĐH. Hiệu trưởng là người ký cấp bằng tốt nghiệp ĐH.

Như vậy, thời gian cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên đã bị quá hạn gần một tháng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hồng Tuyên - phó chủ tịch HĐQT HUFLIT - thừa nhận thời gian qua tại trường xảy ra một số chuyện liên quan đến hiệu trưởng Trần Quang Nam (vừa bị bãi nhiệm) nên việc cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên bị chậm trễ. 

"Chúng tôi xin lỗi phụ huynh, sinh viên vì sự chậm trễ này. Hiện trường đang xúc tiến để có thể cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên trong tháng 11 này" - ông Tuyên nói thêm.

Cũng theo ông Tuyên, trường đang tiến hành các thủ tục cần thiết để TS Trần Thanh Nhàn - phó hiệu trưởng - phụ trách ký cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên. TS Nhàn được HĐQT HUFLIT giao phụ trách điều hành trường ĐH này từ ngày 30-10-2018 khi hiệu trưởng Trần Quang Nam bị miễn nhiệm.

Không chỉ sinh viên chưa nhận bằng tốt nghiệp, những sinh viên đã nhận bằng tốt nghiệp trước đó (từ 2016-2018 do hiệu trưởng Trần Quang Nam ký) cũng lo lắng về giá trị pháp lý của tấm bằng.

Trong trường hợp bằng cấp của ông Nam không được Bộ GD-ĐT công nhận, nghĩa là ông Nam không đủ điều kiện làm hiệu trưởng, những bằng tốt nghiệp ĐH và thạc sĩ do ông Nam ký sẽ xử lý thế nào? 

Ông Tuyên cho biết đó là vấn đề lớn, lúc đó trường buộc phải thu hồi và cấp lại bằng cho sinh viên nhưng sự việc sẽ rất phức tạp.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận