Hiệu trưởng HUFLIT kiến nghị hủy nghị quyết miễn nhiệm

08/11/2018 22:29 GMT+7

TTO - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM (HUFLIT) Trần Quang Nam vừa bị HĐQT trường miễn nhiệm vừa gửi đơn kiến nghị khẩn cấp gửi UBND TP.HCM yêu cầu hủy bỏ nghị quyết miễn nhiệm ông.

Hiệu trưởng HUFLIT kiến nghị hủy nghị quyết miễn nhiệm - Ảnh 1.

Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM.

Trong đơn, ông Nam cho rằng nghị quyết ngày 30-10 của HĐQT HUFLIT, trong đó có việc bãi nhiệm ông là trái luật, ông yêu cầu chấm dứt việc chiếm giữ con dấu trái phép.

Về cuộc họp HĐQT bất thường ngày 30-10, ông Nam cho rằng tuy họp bất thường nhưng không cung cấp cuộc họp này được tổ chức theo yêu cầu của thành viên HĐQT nào, không kèm các tài liệu phục vụ cuộc họp. Do đó, cuộc họp không đảm bảo các điều kiện theo quy định.

Cũng theo ông Nam, cuộc họp đã thông qua nhiều nghị quyết trái luật.

Đối với nghị quyết miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng ông Nam cho rằng Điều lệ trường ĐH năm 2014 chỉ quy định về trình tự, thủ tục và thẩm quyền không công nhận hiệu trưởng trường ĐH tư thục, không có quy định nào liên quan đến việc miễn nhiệm hiệu trưởng trường ĐH tư thục (việc miễn nhiệm chỉ áp dụng cho hiệu trưởng trường ĐH công lập).

Cũng theo ông Nam, các lý do nêu ra tại cuộc họp để miễn nhiệm hiệu trưởng không có căn cứ. Với lý do "chưa đạt đủ điều kiện quy định hiệu trưởng trường ĐH phải có trình độ tiến sĩ", ông Nam cho rằng đây là điều mâu thuẫn với nội dung tờ trình của HĐQT gửi UBND TP.HCM đề nghị công nhận hiệu trưởng đối với ông vào tháng 1-2016. 

Tờ trình này cho rằng ông Nam đã tốt nghiệp tiến sĩ Trường Business School Lausanne (Thụy Sĩ). 

Đối với lý do "thiếu tinh thần trách nhiệm, buông lỏng quản lý, không thực hiện nhiều nội dung điều hành trường trong thời gian từ 1-6-2018 đến nay", ông Nam trình bày ông Nguyễn Hồng Tuyên, phó chủ tịch HĐQT, nhân danh thường trực HĐQT để điều hành trái phép hoạt động nhà trường.

Ông Nam cho rằng ngày 12-9-2018 ông đã gửi báo cáo khẩn cấp về tình hình hoạt động của trường lên UBND TP.HCM, nêu rõ các sai phạm của một số thành viên HĐQT trong việc điều hành trái phép hoạt động của trường.

Với những lý do này, ông Nam cho rằng nghị quyết ngày 30-10 của HĐQT HUFLIT là trái pháp luật.

Ngoài các vấn đề liên quan đến nghị quyết ngày 30-10, ông Nam cũng đưa ra nhiều "sai phạm" khác trong các nghị quyết của HĐQT như bổ nhiệm phó hiệu trưởng khi không có đề nghị của hiệu trưởng.

HĐQT hiện nay có 8 người, không đảm bảo quy định phải có số lượng thành viên là số lẻ, phó chủ tịch HĐQT nhiều lần chiếm dụng con dấu cản trở hoạt động điều hành của hiệu trưởng…

Từ những điều này, ông Nam kiến nghị UBND TP.HCM hủy bỏ 5 nghị quyết của HĐQT HUFLIT: nghị quyết ngày 30-10, nghị quyết miễn nhiệm hiệu trưởng ngày 30-10, 2 nghị quyết bổ nhiệm phó hiệu trưởng, nghị quyết ngày 30-10 về việc phân công người điều hành trường. 

Bên cạnh đó ông cũng kiến nghị cơ quan chức năng buộc các cá nhân đang chiếm dụng, sử dụng con dấu bất hợp pháp của HUFLIT phải trả về phòng đối ngoại - hành chính - tổng hợp quản lý.

Ngày 30-10, HĐQT HUFLIT ban hành nghị quyết miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Trần Quang Nam. Quyết định cho biết trong thời gian chờ đợi UBND TP.HCM ra quyết định không công nhận hiệu trưởng, ông Nam có trách nhiệm bàn giao hồ sơ, công việc liên quan đến chức vụ hiệu trưởng cho người được giao phụ trách điều hành cho đến ngày 8-11.

Người được chỉ định phụ trách điều hành trong lúc ông Nam bàn giao là bà Trần Thanh Nhàn - phó hiệu trưởng.

Đầu tháng 8-2018, có nhiều tố cáo của cán bộ, giảng viên trong trường phản ảnh ông Nam theo học các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường chưa được kiểm định, không được công nhận. Do vậy, bằng cấp của ông Nam không được công nhận tại Việt Nam. Điều này có nghĩa ông Nam chưa đủ tiêu chuẩn làm hiệu trưởng.

Ngày 7-8-2018, HĐQT trường đã có văn bản yêu cầu ông Nam làm thủ tục công nhận văn bằng tại Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên tại thời điểm họp HĐQT ngày 30-10-2018, ông Nam vẫn chưa cung cấp kết quả công nhận văn bằng.

Trước những phản ảnh liên quan đến việc thu chi của ông Nam, ngày 10-8-2018, chủ tịch HĐQT Huỳnh Thế Cuộc đã ký quyết định thu hồi quyết định ủy quyền cho hiệu trưởng ký duyệt các khoản chi tài chính.

Hiệu trưởng bị bãi nhiệm, sinh viên HUFLIT chậm nhận bằng Hiệu trưởng bị bãi nhiệm, sinh viên HUFLIT chậm nhận bằng

TTO - Sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM (HUFLIT) phản ảnh đã quá hạn nhưng trường chưa cấp bằng tốt nghiệp, ảnh hưởng đến việc làm của họ.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận