24/07/2021 21:10 GMT+7

Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2020: Trung Quốc tạm dẫn đầu, Thái Lan đã có HCV

H.D
H.D

TTO - Sau ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Olympic 2020, đoàn thể thao Trung Quốc đang tạm dẫn đầu với 3 HCV và 1 HCĐ. Thái Lan trở thành đoàn thể thao Đông Nam Á đầu tiên giành HCV tại Olympic 2020.

Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2020: Trung Quốc tạm dẫn đầu, Thái Lan đã có HCV - Ảnh 1.

Đồ họa: AN BÌNH

Ba HCV của Trung Quốc thuộc về các VĐV Sun Yiwen (đấu kiếm), Yang Qian (bắn súng) và Hou Zhihui (cử tạ). Đây là khởi đầu khá ấn tượng của Trung Quốc, bởi trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên chỉ có 11 bộ huy chương được trao.

Ngoài Trung Quốc, có 8 đoàn khác đã giành được HCV là Ý, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ecuador, Hungary, Iran, Kosovo và Thái Lan. Trong đó, Thái Lan trở thành đoàn thể thao Đông Nam Á đầu tiên giành HCV. 

Người đã mang vinh quang về cho đoàn thể thao Thái Lan là võ sĩ taekwondo hạng -49kg nữ Panipak Wongpattanaki - người đã thắng Trương Thị Kim Tuyền của Việt Nam ở tứ kết. 

Đã có 28 đoàn giành được huy chương ở Olympic 2020. Đáng nói là đoàn thể thao số 1 của các kỳ Olympic là Mỹ vẫn chưa giành được tấm huy chương nào. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi khi các môn thể thao thế mạnh của đoàn Mỹ sẽ khởi tranh trong những ngày tới.

Một đoàn thể thao khác của Đông Nam Á đã có huy chương là Indonesia. Đó là tấm huy chương đồng của đô cử Windy Cantika Aisah ở hạng cân 49kg nữ môn cử tạ.

Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành phải uống thuốc giảm đau để thi Olympic Tokyo 2020 Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành phải uống thuốc giảm đau để thi Olympic Tokyo 2020

TTO - Hai VĐV Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ) không thể vượt qua vòng loại để có mặt tại chung kết Olympic Tokyo. Vậy nhưng nghị lực của hai VĐV thật đáng khen, bởi dù chấn thương họ đã uống thuốc giảm đau để có thể thi đấu.

H.D
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên