24/07/2021 19:10 GMT+7

Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành phải uống thuốc giảm đau để thi Olympic Tokyo 2020

TTO - Hai VĐV Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ) không thể vượt qua vòng loại để có mặt tại chung kết Olympic Tokyo. Vậy nhưng nghị lực của hai VĐV thật đáng khen, bởi dù chấn thương họ đã uống thuốc giảm đau để có thể thi đấu.

Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành phải uống thuốc giảm đau để thi Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Đinh Phương Thành bị đau vai trước ngày lên đường dự Olympic Tokyo 2020 - Ảnh: REUTERS

Chiều 24-7, hai VĐV Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ) đã bước vào thi đấu tại Olympic Tokyo 2020. Rất đáng tiếc khi mục tiêu vào đến chung kết của thể dục dụng cụ Việt Nam chưa thể thực hiện.

Với điểm số 13.483, Thanh Tùng đứng thứ 11/12 VĐV ở vòng loại nội dung nhảy ngựa. Ở vòng loại nội dung xà đơn nam, Tùng đứng thứ 30/47 VĐV với thành tích 13.166 điểm.

Trong khi đó VĐV Đinh Phương Thành đứng thứ 43/45 vòng loại nội dung xà kép nam với thành tích 11.833 điểm, không thể góp mặt ở vòng chung kết.

Ông Trần Đức Phấn - trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo - cho biết trước khi đại hội diễn ra 2 tháng, Thanh Tùng bị chấn thương. Tiểu ban y tế của đoàn thể thao Việt Nam đã phải tìm mọi cách để điều trị cho Tùng để anh có thể lên đường tham dự Olympic.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau khi thi đấu, HLV Trương Minh Sang - đội thể dục dụng cụ Việt Nam - chia sẻ dù hai VĐV không vào được chung kết nhưng anh cảm thấy rất tự hào về ý chí, nghị lực của Tùng và Thành. Cả hai đã thi đấu với tất cả những gì mình có, thể hiện sự chuyên nghiệp, vì màu cờ sắc áo Tổ quốc.

HLV Trương Minh Sang nói: "Tùng trước khi đi Olympic bị chấn thương và mất gần 2 tháng chỉ tập thể lực chứ không nhảy được. Trong khi đó 2 ngày trước khi sang Tokyo Thành cũng bị đau vai. Thế nhưng hai VĐV đã nỗ lực hết sức, quyết tâm rất cao để có thể lên sàn đấu. Trước khi thi đấu, cả hai đã phải uống thuốc giảm đau với quyết tâm hoàn thành bài thi tốt nhất".

Dù không thể vào đến chung kết như mong muốn nhưng ý chí, nghị lực của Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành tại Olympic Tokyo là điều khiến cả hai có thể tự hào.

Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành phải uống thuốc giảm đau để thi Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 2.

Lê Thanh Tùng thi đấu ở nội dung xà đơn chiều 24-7 tại Olympic Tokyo 2020 - Ảnh: REUTERS

Lê Thanh Tùng: "Em đã rất cố gắng" !

Sau khi thi đấu, Thanh Tùng đã viết trên trang cá nhân: "Tham dự Olympic là ước mơ, niềm tự hào, hạnh phúc của bản thân em. Trong quá trình tập luyện và thi đấu em đã rất cố gắng. Em cảm ơn HLV đã quan tâm, hướng dẫn giúp đỡ điều chỉnh giáo án phù hợp để em có thể kịp tham gia thi đấu. Cảm ơn các bác sĩ đã nhiệt tình điều trị cho em trong suốt thời gian vừa qua.

Cảm ơn các bác, cô, chú lãnh đạo luôn quan tâm, tạo điều kiện cho cháu ạ. Em cảm ơn mọi người đã luôn quan tâm theo dõi, động viên trong suốt quá trình tham dự Olympic. Thực sự rất hạnh phúc mỗi khi nhận được những lời chúc, tin nhắn động viên của mọi người ạ".

Thùy Linh đánh bại tay vợt gốc Trung Quốc tại Olympic Tokyo Thùy Linh đánh bại tay vợt gốc Trung Quốc tại Olympic Tokyo

TTO - Sáng 24-7, nữ tay vợt Nguyễn Thùy Linh đã xuất sắc đánh bại đối thủ người Pháp gốc Trung Quốc Qi Xuefei ở trận ra quân thuộc bảng P đơn nữ môn cầu lông tại Olypmic Tokyo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên