Tag: thuốc giảm đau

Người đau khớp ăn gì để góp phần giảm đau?

Bệnh thấp khớp gây đau khiến người bệnh có xu hướng sử dụng thuốc giảm đau dài hạn, đôi khi phải tăng liều nhưng kèm theo là tác dụng phụ.

Gặp nạn khi dùng thuốc giảm đau chữa cơ xương khớp vô tội vạ

Ngày càng nhiều người mắc bệnh cơ xương khớp gặp biến chứng do tự ý dùng thuốc giảm đau chứa corticoid, thậm chí có ca tử vong vì dùng vô tội vạ.

Giữ thói quen ăn tiết canh, thịt tái, nhiều người nguy kịch vì nhiễm liên cầu lợn

Giữ thói quen ăn tiết canh, thịt lợn tái, giết mổ lợn không an toàn, nhiều người nguy kịch tính mạng do nhiễm liên cầu lợn.

TP.HCM bố trí giường cho thí sinh nằm thi tốt nghiệp

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, thí sinh N.M.T.P. từ Trường THPT Gò Vấp, quận Gò Vấp, TP.HCM, được bố trí giường để... nằm thi.

Đàm Vĩnh Hưng năn nỉ khán giả ngừng gửi quà thăm bệnh

Đàm Vĩnh Hưng hiện đang dưỡng bệnh tại nhà sau phẫu thuật. Nam ca sĩ từ chối thăm hỏi nhưng nhưng người thân, bạn bè lại có cách quan tâm khác khiến anh phải than trời.

Tưởng đau đầu do ung thư, nào ngờ sán lợn làm tổ trong não

Đau đầu hơn 1 năm, khám nhiều nơi không tìm ra nguyên nhân, nam bệnh nhân 58 tuổi nghĩ mình bị ung thư. Kết quả cuối cùng lại là ấu trùng sán lợn làm tổ trong não.

Lạm dụng thuốc giảm đau, hỏng hết cả gan, thận, dạ dày...

Thấy thuốc giảm đau có tác dụng nhanh, nhiều người coi chúng như "thần dược" để điều trị bách bệnh như: đau đầu, đau răng, đau bụng, sốt...

Chữa đau bụng kinh bằng thuốc giảm đau có thể gây 'hội chứng không rụng trứng' dẫn tới vô sinh

TTO - Đối với nhiều chị em, kỳ kinh nguyệt trở thành ác mộng bởi những cơn đau bụng dữ dội. Nhiều người lựa chọn sử dụng thuốc giảm đau như một giải pháp hữu hiệu chấm dứt cơn đau. Thế nhưng chuyên gia khuyến cáo nếu lạm dụng có thể dẫn tới vô sinh.

Làm sao để dứt ngay các cơn đau thường ngày?

Những cơn đau thông thường như đau đầu, đau cổ, đau vai, đau lưng, đau cơ… phần lớn gây ra do thói quen làm việc và sinh hoạt không hợp lý. Làm sao để vượt qua các cơn đau này và lấy lại trạng thái khỏe mạnh cho cơ thể?

Âm nhạc giảm đau tốt hơn nếu chọn đúng bản nhạc

TTO - Các bản nhạc thường được lấy cảm hứng từ những cuộc chia ly trong tình yêu và nỗi đau tâm hồn, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy khả năng kiểm soát nội dung bài hát mà chúng ta nghe có liên quan đến việc giảm cảm giác đau đớn.