24/07/2021 14:54 GMT+7

Hoàng Xuân Vinh thành cựu vương Olympic

TẤN PHÚC - KHƯƠNG XUÂN
TẤN PHÚC - KHƯƠNG XUÂN

TTO - Trưa 24-7, đương kim vô địch Hoàng Xuân Vinh đã không thể vượt qua vòng đấu loại nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại Olympic Tokyo.

Hoàng Xuân Vinh thành cựu vương Olympic - Ảnh 1.

Hoàng Xuân Vinh (thứ 2 từ trái sang) thi đấu 10m súng ngắn hơi nam - Ảnh: THU SÂM

Khác với nhiều đối thủ, Hoàng Xuân Vinh dự Olympic Tokyo bằng suất mời của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC). IOC đã mời một VĐV Việt Nam tham dự nội dung 10m súng ngắn hơi nam nên Hoàng Xuân Vinh được chọn bởi anh là đương kim vô địch.

Do thời gian tập ngắn, bố anh lại mất chỉ khoảng 3 tuần trước ngày thi đấu nên Hoàng Xuân Vinh đã không có được sự chuẩn bị tốt nhất. Tuy nhiên, những gì Hoàng Xuân Vinh thể hiện tại Nhật Bản đã cho thấy nỗ lực tuyệt vời của anh.

Xạ thủ Việt Nam vẫn thi đấu khá kiên cường dù tuổi tác ảnh hưởng không nhỏ đến thể lực cũng như tâm lý. Hoàng Xuân Vinh có lẽ là xạ thủ lớn tuổi nhất ở nội dung thi đấu của mình khi đã bước sang tuổi 47.

Và sau 60 phát súng, Hoàng Xuân Vinh được 573 điểm. Với kết quả này, Hoàng Xuân Vinh chỉ xếp hạng 22 trong tổng số 36 VĐV thi đấu vòng loại và không giành được vé vào chung kết. Tuy nhiên, khoảng cách giữa anh với người thứ 8 (suất cuối cùng vào chung kết) chỉ là 5 điểm.

Trao đổi với truyền thông, Hoàng Xuân Vinh cho biết: "Tôi cảm thấy rất buồn và tiếc vì không thể vượt qua vòng đấu loại. Từ loạt bắn thứ 4, tôi đã bị căng cứng nên không giữ được phong độ".

Trong khi đó, đương kim á quân người Brazil Felipe Almeida cũng không thể vượt qua vòng loại như Hoàng Xuân Vinh. Felipe Almeida thậm chí chỉ xếp hạng 32 với số điểm 566.

Chiến thắng vòng đấu loại đã thuộc về xạ thủ Ấn Độ Saurabh Chaudhary, người đã ghi được 586 điểm sau 60 phát súng.

TẤN PHÚC - KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên