24/07/2021 18:35 GMT+7

Tay vợt 12 tuổi chia tay Olympic Tokyo 2020 sau thất bại trước đối thủ 39 tuổi

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Tay vợt bóng bàn người Syria Hend Zaza (12 tuổi) đã thất bại 0-4 (4 - 11, 9 - 11, 3 - 11, 5 -11) trước đối thủ 39 tuổi người Áo gốc Trung Quốc Liu Jia ở vòng đầu tiên của nội dung đơn nữ diễn ra chiều 24-7.

Tay vợt 12 tuổi chia tay Olympic Tokyo 2020 sau thất bại trước đối thủ 39 tuổi - Ảnh 1.

Tay vợt trẻ nhất Olympic Hend Zaza đã dừng bước ở vòng đầu tiên - Ảnh: Getty Images

Hend Zaza là vận động viên trẻ nhất ở Olympic Tokyo 2020, đồng thời cũng là vận động viên trẻ nhất trong lịch sử Thế vận hội mùa hè. Tuy nhiên ở ngay trận đấu đầu tiên, Hend Zaza đã đụng phải đối thủ dày dạn kinh nghiệm Liu Jia. 

Liu Jia (39 tuổi) là tay vợt Trung Quốc nhập tịch thi đấu cho Áo và từng vô địch châu Âu năm 2005. Với sự chênh lệch quá lớn đó nhưng Hend Zaza vẫn chơi rất nỗ lực và thậm chí đã dẫn trước đối thủ 6-2 ở ván đấu thứ hai. 

Nhưng đáng tiếc là chung cuộc Hend Zaza vẫn thất bại 0-4 (4-11, 9-11, 3-11, 5-11). Dù thất bại nhưng Hend Zaza cũng không quá buồn vì tương lai của cô còn rất dài. Hend Zaza nói với Reuters: "Rất khó để chuẩn bị tinh thần cho Olympic nhưng tôi nghĩ bằng cách nào đó mình đã vượt qua được điều này. Tôi nghĩ rằng mình đã làm tốt nhất trong suốt trận đấu".

Hend Zaza còn nói thêm: "Tôi sẽ không ngừng chơi. Bóng bàn là toàn bộ cuộc sống của tôi. Tôi dành tất cả thời gian của mình để chơi với nó, còn nhiều thời gian hơn dành cho việc học. Tôi đang nỗ lực hướng tới tương lai, trở thành nhà vô địch thế giới và nhà vô địch Olympic, đồng thời trở thành dược sĩ hoặc luật sư". 

Tay vợt Liu Jia cũng thừa nhận rất áp lực khi phải đánh với đối thủ quá nhỏ tuổi như Hend Zaza. Trả lời phỏng vấn The Guardian, Liu Jia cho biết: "Mọi người đều biết rằng thua một người quá trẻ có thể hơi xấu hổ. Trước trận đấu tôi đã hỏi con gái mình: Con có biết mẹ con sẽ đấu đối thủ chỉ lớn hơn con hai tuổi không? Câu trả lời đầu tiên của con là vậy thì tốt hơn hết là đừng thua! Điều này làm tôi rất áp lực". 

Đài MBC xin lỗi vì hình ảnh và chú thích Đài MBC xin lỗi vì hình ảnh và chú thích 'không phù hợp' ở lễ khai mạc Olympic

TTO - Đài truyền hình MBC (Hàn Quốc) đã phải công khai xin lỗi sau khi đưa những hình ảnh và các chú thích 'hoàn toàn không phù hợp' về các đoàn thể thao diễu hành trong buổi lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên